Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Các món cua biển F.A 50.000 đồng

Không chỉ lạ về tên gọi, cách trình bày, cua F.A cũng được lòng thực khách với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua về và tự chế biến.

Mitto Cua nằm trên đường Hùng Vương, quận 5, TP HCM, sau quán cà phê Paris. 

Thực đơn của quán chuyên các món về cua, ốc, phương pháp chế biến quen thuộc. 

Gây tò mò nhất là 3 món cua F.A gồm càri, sốt me và sốt wasabi. Nếu bạn thắc mắc về tên gọi sẽ nhận được câu trả lời bất ngờ "mỗi món chỉ một con (cua) nên gọi như thế". 

Mỗi con cua F.A nặng khoảng 250 gr. Dù chọn cách chế biến nào, số tiền bạn phải trả cho phần ăn là 49.000 đồng. Mức giá khá rẻ so với việc chế biến ở nhà. 

Cua tươi, săn chắc. Phần càng cũng được đập dập nên bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc bóc tách. 

Nếu muốn no đủ chỉ với một món, bạn có thể nhấm nháp rau củ quả cùng sốt cà ri theo kiểu chấm mút hay cho vào ruột bánh mì và thưởng thức. 

Anh Dũng, chủ quán chia sẻ: "Mỗi món một con là cách để quán kết nối các thành viên trong nhóm trong việc chia sẻ món ăn. Nói cách khác, mỗi người được thưởng thức nhiều hơn một món".

Tôm sốt mr Cua, sự kết hợp giữa tôm tươi, xúc xích, cà rốt và bắp luộc theo công thức riêng cũng là gợi ý cho bữa tụ tập của bạn.

Nếu là tín đồ ốc, danh sách các món sẽ trải dài từ ốc hương sốt XO. 

Đến bông hoa đầy màu sắc trong món sò điệp nướng trứng cút ăn kèm tương xí muội. 

Ốc len nước cốt dừa với độ béo, thơm vừa phải.

Cơm chiên đen xá xíu nên là món kết thúc bữa ăn để bạn chắc bụng. 

Điểm nhấn của món ăn chính là những hạt cơm chiên màu đen săn chắc, thịt xá xíu thơm lừng, cảm giác giòn tan của những hạt cơm rang (màu trắng) vui miệng. 

Thưởng thức tôm ở trần bày trên mẹt lá

Những con tôm được lột lớp vỏ ở phần thân giữa, tẩm ướp gia vị, phơi trong nhiệt độ phòng từ 6-8 tiếng nên tươi, săn chắc và đậm đà.

Bài và ảnh: An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm