Những ngày thực hiện giãn cách xã hội mùa Covid-19, lẩu là món nhiều người thèm hơn cả khi mọi hàng quán đều đóng cửa. "Rất may gia đình tôi luôn có thói quen ăn lẩu tại nhà khi tự bản thân mình có thể chuẩn bị mọi nguyên liệu, nên không có gì khác biệt", chị Ngô Ngọc Lan (Hà Nội) chia sẻ. Để phục vụ món ưa thích, chị Lan mua nồi chuyên dùng ăn lẩu để bày biện món ăn. Trong ảnh là lẩu Thái hải sản với đầy đủ đồ thả lẩu như ngoài hàng. |
Khi chỉ có 2 vợ chồng, bữa lẩu tại nhà của gia đình đơn giản hơn với nước dùng chua cay tự chế, ba chỉ bò Mĩ, nấm kim châm và xúc xích, rau. Mất thêm chút thời gian sơ chế nhưng bù lại hai vợ chồng vẫn có thể thưởng thức lẩu nóng hổi ngày lạnh khi tuân thủ chỉ thị hạn chế ra ngoài. |
Bữa cơm những ngày ở nhà được người nội trợ chăm chút hơn. Ưu tiên các loại đặc sản mà hai vợ chồng yêu thích, chị Lan luôn mua vừa đủ để sử dụng trong ít ngày. Thực đơn nhiều đạm hơn gồm có cánh ngỗng hun khói, chả mực chiên, cá hồi nướng giấy bạc, rau củ luộc. |
Vì gia đình có 2 con gái nhỏ, chị Lan luôn xen kẽ thực đơn đậm hương vị Việt dễ ăn cho các bé. Mực xào cần tỏi, sườn chiên chua ngọt, canh rau muống là những món ăn đơn giản và tiết kiệm thời gian cho người nội trợ. |
"Khi chỉ có một mình ở nhà, tôi tự thưởng cho bản thân bữa trưa nhanh gọn, không tinh bột. Chỉ trong 30 phút sơ chế và chờ đợi, món cá hồi nướng kèm măng tây, rau củ đã ra lò. Bữa ăn dinh dưỡng này cũng là thực đơn yêu thích của các bé nhà tôi", chị Lan gợi ý cách làm bữa trưa ngon như nhà hàng. |
Khi ở nhà, vợ chồng chị Lan cũng như nhiều người khác rất nhớ các món ăn ngoài quán xá. Thời gian ở nhà cũng là lúc người nội trợ bớt lười, chịu khó tìm tòi tự làm các món hay mua bên ngoài. Gom đủ mọi thứ sẵn có trong tủ lạnh, bữa ăn 2 người đã đủ no với cơm rang dưa bò hoặc cơm rang thập cẩm mà không phải lọ mò đặt hàng đồ ăn trực tuyến. |