Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Các món Việt Nam khách Tây không thể bỏ qua

Ẩm thực Việt Nam hấp dẫn du khách nước ngoài bởi sự tinh tế, cân bằng và độc đáo.

Bún bò Huế: Món bún nổi tiếng này gồm tiết bò, đuôi bò và móng giò lợn với nước dùng đậm đà được ninh từ xương bò. Bún bò Huế được ăn kèm tương ớt và rau sống (rau ngò, hành tươi, hoa chuối, rau diếp, giá...).

Phở gà: Đây là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, ngon nhất là ở Hà Nội. Thật khó lòng cưỡng lại hương thơm quyến rũ của món ăn tuyệt vời này.

Bánh mì: Từng được bình chọn là một trong những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới, bánh mì có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Với lớp vỏ giòn tan, bạn có thể chọn phần nhân bánh mì gồm pate, rau thơm, dưa chuột, dưa góp, thịt, chả, trứng... tùy theo khẩu vị.

Bánh cam: Phổ biến ở miền Nam Việt Nam, bánh cam là một loại bánh rán với vỏ làm từ gạo nếp, nhân đậu xanh và tẩm vừng.

Canh chua: Đây là món ăn phổ biến trong các bữa cơm gia đình của Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng sông Mekong. Vị chua của canh được tạo ra từ me, kết hợp với dứa, cà chua, giá và cá, thêm các loại rau thơm. Món canh này được ăn với cơm hoặc bún.

Bánh xèo: Tên của loại bánh này được đặt do âm thanh bánh tạo ra lúc cho vào dầu nóng. Người phương Tây nhận xét đây một loại bánh kếp với nhân thịt, tôm, hành và giá.

Cà phê sữa đá Sài Gòn được Bloomberg ca ngợi

Trang Bloomberg đã chọn ra 10 món cà phê ngon và độc đáo nhất thế giới, trong đó cà phê sữa đá của Việt Nam được ca ngợi là "đậm đà và ngon tuyệt".


Bánh cuốn: Món đặc sản của miền Bắc Việt Nam này là bột gạo được tráng mỏng, thêm thịt băm, mộc nhĩ và hành phi. Bánh cuốn thường được ăn vào bữa sáng.

Cháo: Ngoài món cháo trắng cơ bản, bạn có thể thưởng thức món cháo sườn với hành tươi và quẩy giòn, một bữa ăn nhẹ nhàng và thú vị.

Cơm tấm: Cơm tấm được làm từ gạo tấm với sườn nướng và bì, ăn kèm dưa góp, rau thơm, trứng ốp... Ảnh: Ngọc Linh.
Cơm tấm: Cơm tấm được làm từ gạo tấm với sườn nướng và bì, ăn kèm dưa góp, rau thơm, trứng ốp... Ảnh: Ngọc Linh.
Bánh bèo: Đây là một món đặc sản của Huế, với hành phi, tôm khô được rắc lớp bánh bằng bột gạo.
Bánh bèo: Đây là một món đặc sản của Huế, với hành phi, tôm khô được rắc lớp bánh bằng bột gạo.

Bánh canh: Sợi bún được dùng trong món bánh canh khá to, với nước dùng đậm đà và các loại nguyên liệu ăn kèm phong phú như cua, ghẹ, tôm, tiết bò, rau thơm...

Bánh căn: Món bánh nổi tiếng của Nha Trang được làm trong một loại khuôn đất nung đặc biệt, với nguyên liệu chủ yếu là trứng và bột gạo cũ, ăn kèm với xoài xanh và nước chấm. 

Bánh bò: Đây là món bánh tráng miệng xốp, mềm và ngọt làm từ bột gạo. Bánh có thể có màu xanh hoặc tím.

Hủ tiếu bò kho: Món này khá cay và đậm đà, được làm từ thịt bò hầm và ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún.

Chạo tôm: Cũng là món xuất phát từ Huế, chạo tôm làm từ tôm xay bọc ngoài một thanh mía. Món này hay được ăn vào các dịp đặc biệt như đám cưới hay các dịp lễ.

Bia hơi: Đây là một trong những loại bia rẻ nhất thế giới được bán ở khắp Việt Nam. Bia tươi được sản xuất hàng ngày và có nồng độ cồn chỉ khoảng 3%.

Cà phê sữa đá: Cà phê lọc bằng phin được pha với sữa đặc có đường và thêm đá là món đồ uống phổ biến ở Sài Gòn.

Trà sen: Trà xanh được ướp nhụy sen trước khi pha, tạo ra hương vị thanh mát và đặc biệt.

Ăn phở Việt: một trong 100 trải nghiệm phải thử trong đời

Tờ Business Insider đã bình chọn ăn phở tại Hà Nội, Việt Nam, là một trong 100 trải nghiệm du lịch không nên bỏ qua trong đời.

Hoàng Linh

Ảnh: Matadornetwork

Bạn có thể quan tâm