Bánh tráng nướng là món ăn vặt đặc trưng của thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Món ăn nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước với tên gọi "pizza Đà Lạt".
Để thưởng thức món bánh tráng nướng đậm đà, chuẩn vị phố núi nhất, bạn có thể ghé các địa chỉ nổi tiếng, nhận được nhiều đánh giá tích cực sau đây.
Bánh tráng nướng Dì Đinh
Đến Đà Lạt, bạn có thể ghé quán bánh tráng nướng nổi tiếng Dì Đinh. Thực đơn tại đây rất đa dạng, ngoài bánh tráng nướng, bánh tráng dẻo của quán cũng rất được lòng thực khách. Sau khi ăn bánh tráng, bạn có thể thưởng thức thêm yaourt và bánh plan tráng miệng.
Địa điểm: Đường Hoàng Diệu, phường 5, TP Đà Lạt
Giá: 10.000-30.000 đồng
Điểm: 4,3/5
Đánh giá:
KimHoa Hoang: "Bánh tráng ngon, giòn, nóng. Quán có thêm bánh tráng cuốn. Ở đây luôn đông khách. Nhược điểm là phía bên đường ngồi hơi tối".
Tommy Ngo: "Món ăn đường phố ngon, rẻ. Vị đậm đà của nhân, độ giòn của bánh tráng hòa quyện khiến món ăn rất ngon".
Sơn Đặng: "Quán khá đông, chờ hơi lâu, vị trí gần đường nên việc đỗ xe khá phức tạp. Nhân viên nhiệt tình, bánh tráng khá ngon".
Quán Dì Đinh là địa chỉ ăn bánh tráng nướng được đánh giá cao hàng đầu ở Đà Lạt. Ảnh: Pha.foodie, Pyyhhhh, Dadahh.c. |
Bánh tráng nướng 112
Quán bánh tráng nướng này là một trong những cái tên đại diện cho ẩm thực phố núi Đà Lạt. Hương vị đậm đà, không trộn lẫn với vùng miền nào đã làm nên bản sắc riêng cho quán.
Địa điểm: Đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP Đà Lạt
Giá: 18.000-30.000 đồng
Điểm: 4,1/5
Đánh giá:
Hồ Bảo Trâm Lê: "Bánh tráng ở đây nhiều loại, mình không biết chọn món nào nên gọi đại 2 cái. Bánh thì ngon nhưng siêu mảnh siêu mỏng nên giá trung bình 25.000 đồng/cái thật ra cũng hơi đắt. Quán dễ tìm nhưng chỗ ngồi hơi chật. Ngoài cái tường vàng xịn thì quán không còn góc nào đẹp để chụp ảnh. Nhìn chung về chất lượng, nhân viên, tốc độ phục vụ thì quán vẫn ổn, cũng không làm mình thất vọng".
Uyên Đỗ: "Bánh tráng ở đây ngon nhất Đà Lạt theo ý kiến riêng của mình. Riêng sữa đậu nành thì không có gì đặc biệt. Việc phục vụ hơi không nhiệt tình".
Không chỉ có chất lượng món ăn tốt, quán Bánh tráng nướng 112 còn có bức tường vàng nổi bật cho khách check-in. Ảnh: Natthakit Prakars, Mai Trang. |
Bánh tráng nướng cô Mai (bánh tráng nướng Nhà Chung)
Từ lâu, bánh tráng nướng cô Mai ở đường Nhà Chung đã là cái tên được các tín đồ ẩm thực tin tưởng. Đại chỉ ăn uống này thực chất chỉ là gánh hàng rong mở bán từ 4h chiều với vài chiếc ghế nhựa.
Địa điểm: Đường Nhà Chung, phường 3, TP Đà Lạt
Giá: 25.000-28.000 đồng
Điểm: 4,3/5
Đánh giá:
Nghia tran: "Tiền nào của đó, tuy giá hơi đắt hơn các nơi khác nhưng chất lượng thì khỏi phải chê. Hiện tại mình đã ăn thử 2 loại: thập cẩm giá 28.000 đồng, mực rim giá 25.000 đồng (món này chỉ có cô Mai độc quyền). Bạn nào có dịp đến Đà Lạt thì ghé cô Mai dùng thử nhé".
Hoàng Phạm: "Quán lề đường, ngay cổng phụ nhà thờ Con Gà, nhưng phải nói chất lượng rất ngon. Một cái đầy đủ giá 28.000 đồng, rất nhiều nhân. Mình thấy giá như thế là hợp lý. Nhân có cả xoài, nếu ai không thích thì không nên cho vào".
Góc phố luôn tấp nập khách là điểm nhận dạng của quán bánh tráng này trên đường Nhà Chung. Ảnh: Bungmoanchoi, Hetagram. |
Bánh tráng nướng BTX (Bánh tráng Minh Châu)
Bánh tráng nướng BTX nằm ở ngã ba Bùi Thị Xuân, trung tâm của những địa điểm vui chơi giải trí dành cho giới trẻ khi tới Đà Lạt. Quán là cái tên rất quen thuộc với người dân địa phương và du khách ưa thích khám phá ẩm thực phố núi.
Địa điểm: Đường Bùi Thị Xuân, phường 2, TP Đà Lạt
Giá: 15.000-28.000 đồng
Điểm: 4,3/5
Đánh giá:
Xuong Dat Duong: "Món rất ngon nhưng sẽ cần chờ hơi lâu vào giờ cao điểm. Nhóm mình tới lúc 17h chiều và đến 17h45 mới tới lượt. Tuy nhiên, mình thấy thật không uổng công chờ đợi!".
Đức Bảo TV: "Bánh tráng ngon. Cô chú chủ quán rất nhiệt tình. Nước chấm me nhà nấu ngon, bánh giòn. Cô chú sử dụng nguyên liệu tốt. Nói chung, bạn cũng cần phải ngồi đợi nhưng đáng để thử khi đến Đà Lạt".
Sự thân thiện và cách phục vụ nhiệt tình của chủ quán Bánh tráng nướng BTX được nhiều thực khách đánh giá cao. Ảnh: Doiratngon, Asian.foodholics. |