Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh bao chocolate độc đáo

Bánh bao chocolate mềm mịn, có vị cacao thơm ở đầu lưỡi khi ăn sẽ làm bạn ấn tượng ngay từ lần thử đầu tiên.

Cach lam banh bao chocolate anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 250 gram bột mì, 45 gram đường, 2 gram men nở, 2 gram bột nở, 140 ml nước, 1 thìa bột cacao, dầu ăn và muối.
Cach lam banh bao chocolate anh 2
Cách làm: Cho bột mì, bột nở, men nở, bột cacao vào thố hoặc tô và trộn đều mới cho đường, muối vào trộn đều lần nữa.
Cach lam banh bao chocolate anh 3
Cho nước vào tô bột và nhồi kỹ cho tới khi khối bột trở lên mềm, mịn, dẻo và không dính tay, để khối bột vào tô và bọc kín, ủ bột khoảng 30 phút.
Cach lam banh bao chocolate anh 4
Sau 30 phút, rắc bột mì lên mặt bàn sạch để chống dính, lấy khối bột ra và cán cho vừa mỏng thành hình chữ nhật.
Cach lam banh bao chocolate anh 5
Nhẹ nhàng cuộn mép bột từ trên xuống dưới, cuộn chặt tay để miếng bột không có khí bên trong.
Cach lam banh bao chocolate anh 6
Chia đều thành 8 miếng đều nhau, chỉnh lại cho bánh tròn đều đẹp mắt hơn rồi xếp vào xửng hấp và đậy vung lại, ủ cho bánh nở to gấp đôi hoặc gấp 3 mới đem hấp.
Cach lam banh bao chocolate anh 7
Bánh sau khi đã nở thì cho nước vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp bánh khoảng 17 phút.
Cach lam banh bao chocolate anh 8
Lấy bánh bao chocolate ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bia hơi 'chém gió' vỉa hè Hà Nội

Bia hơi vỉa hè là một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt ở Hà Nội. Khách tới đây không hẳn vì loại bia này được bán với giá rẻ mà còn được hưởng không khí "chém gió", ngắm phố phường.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm