Ẩm thực
Cách làm bánh bao chocolate độc đáo
- Thứ hai, 25/9/2017 18:18 (GMT+7)
- 18:18 25/9/2017
Bánh bao chocolate mềm mịn, có vị cacao thơm ở đầu lưỡi khi ăn sẽ làm bạn ấn tượng ngay từ lần thử đầu tiên.
|
Chuẩn bị nguyên liệu: 250 gram bột mì, 45 gram đường, 2 gram men nở, 2 gram bột nở, 140 ml nước, 1 thìa bột cacao, dầu ăn
và muối. |
|
Cách làm: Cho bột mì, bột nở, men nở, bột cacao vào thố hoặc tô và trộn đều mới cho đường, muối vào trộn đều lần nữa.
|
|
Cho nước vào tô bột và nhồi kỹ cho tới khi khối bột trở lên mềm, mịn, dẻo và không dính tay, để khối bột vào tô và bọc kín, ủ bột khoảng 30 phút.
|
|
Sau 30 phút, rắc bột mì lên mặt bàn sạch để chống dính, lấy khối bột ra và cán cho vừa mỏng thành hình chữ nhật.
|
|
Nhẹ nhàng cuộn mép bột từ trên xuống dưới, cuộn chặt tay để miếng bột không có khí bên trong. |
|
Chia đều thành 8 miếng đều nhau, chỉnh lại cho bánh tròn đều đẹp mắt hơn rồi xếp vào xửng hấp và đậy vung lại, ủ cho bánh nở to gấp đôi hoặc gấp 3 mới đem hấp.
|
|
Bánh sau khi đã nở thì cho nước vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp bánh khoảng 17 phút. |
|
Lấy bánh bao chocolate ra và thưởng thức ngay khi còn nóng. |
Cách làm bánh bao chocolate
Bánh bao chocolate
hướng dẫn làm bánh bao chocolate
làm bánh bao tại nhà
cách làm bánh bao tại nhà