Trời trở lạnh, hãy vào bếp làm những chiếc bánh cam thơm ngon để có thể cùng gia đình thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi.
Nguyên liệu:
- 340 g bột nếp
- 60 g bột gạo
- 7 g men Thái (men Instant Yeast)
- 80 g khoai lang trắng
- 150 g đậu xanh
- 50 g mè
- 290 g đường
- 1 ống vani
- Dầu ăn 1 lít
- Nước ấm 200 ml
Những chiếc bánh cam ngon tuyệt khi đã hoàn thành. Ảnh: Na Junoe. |
Cách làm:
- Vo sạch đậu xanh, ngâm mềm rồi nấu chín, sau đó tán nhuyễn.
- Cho đậu xanh với khoảng 90 gr đường vào nồi sên nhỏ lửa, đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, sau đó cho vani vào đảo đều.
- Viên đậu xanh thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.
- Luộc chín khoai lang, giã mịn.
- Cho men vào một thau sạch sau đó cho nước ấm vào, sau đó từ từ cho khoai lang, bột vào đảo đều.
- Để khoảng 30 phút thì viên bột thành những viên như đậu xanh nhưng lớn hơn.
- Ấn dẹp viên bột, cho nhân đậu xanh vào, nắn cho đẹp mắt, để nghỉ khoảng một tiếng rồi chiên ngập dầu với lửa nhỏ.
- Khi bánh có màu đỏ sậm, vớt bánh ra để cho ráo dầu.
- Sau đó cho đường vào nồi nóng đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ cho đến khi đường tan hết, nước đường đã ngả sang màu vàng sậm gần như mật ong thì cho mè vào.
Chiếc bánh căng bóng sau khi được nhúng đường. Ảnh: Na Junoe. |
- Nhúng một mặt bánh đã chiên vào hỗn hợp này. Khi nguội, đường sẽ đông tại tạo cho bánh một lớp vỏ bóng rất đẹp mắt.