Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Cách làm bánh Trung thu mini hình thú

Bánh Trung thu hoạt hình nhân đậu xanh là công thức người nội trợ có thể dễ dàng làm tại nhà dành cho các bé dịp rằm tháng 8 năm nay.

Banh trung thu hinh thu anh 1Banh trung thu hinh thu anh 2
Banh trung thu hinh thu anh 3

Bánh Trung thu hoạt hình nhân đậu xanh là công thức người nội trợ có thể dễ dàng làm tại nhà dành cho các bé dịp rằm tháng 8 năm nay. Với nguyên liệu dễ tìm, các bước tạo hình đơn giản, bánh thành phẩm vẫn mang màu sắc đáng yêu và thơm ngon.

Banh trung thu hinh thu anh 4

Cách làm

Sên nhân

Bước 1:

Đem bột bánh dẻo hòa với 30 g dầu ăn gọi chung là bột dầu.

Bước 2:

Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 giờ rồi nấu với nước đến khi nhừ. Sau đó đem xay chung với đường và 30 g dầu ăn còn lại, bỏ ra chảo chống dính.

Bước 3:

Thêm mạch nha rồi bắt đầu sên bằng cách đảo đều và liên tục hỗn hợp trên lửa nhỏ để tránh vón, khét đáy chảo. Khi đảo đậu thấy nặng tay, hỗn hợp sệt thì bạn cho phần bột dầu đã chuẩn bị vào.

Bước 4:

Dàn phần nhân vừa sên ra mâm, để nguội, thỉnh thoảng đảo đều để mặt nhân không bị khô.

Bước 5:

Chia nhân thành các viên 60 g, vo tròn.

Lưu ý: Phần nhân sau khi sên đạt chuẩn sẽ mềm, mịn và dẻo nhưng không dính tay. Người nội trợ có thể thử bằng cách lấy một phần nhân nhỏ, còn nóng và vo tròn.

Vỏ bánh

Bước 1:

Trộn đều nước đường ngô Hàn Quốc, dầu ăn và màu thực phẩm. Có thể chia thành nhiều phần, mỗi phần pha một màu để thành phẩm thêm sinh động. Thêm bột mì vào cuối cùng, trộn đến khi thành khối.

Bước 2:

Chia thành các viên 20 g, dàn mỏng ra và bọc thật kín quanh nhân rồi vo tròn. Bạn dùng các phần bột màu sắc khác nhau tạo mắt, mũi, tai theo sở thích.

Nướng bánh

Bước 1:

Bật lò trước 10 phút, lót giấy nướng rồi xếp bánh lên khay nướng.

Bước 2:

Nướng bánh 150-165 độ C trong 8-10 phút.

Bước 3:

Sau khi nướng lần 1, bỏ ra xịt nước, đợi nguội rồi tiếp tục nướng lần 2, hạ 5 độ C.

Lưu ý: Bạn nên cân chỉnh nhiệt độ phù hợp do mỗi lò nướng có thanh nhiệt và nguồn điện, độ nóng khác nhau.

Bạn nên để 2-3 hôm sau khi phần dầu từ nhân ngấm ra, vỏ mềm ăn sẽ ngon hơn. Bánh mới nướng thường cứng và khô.


Hằng Lê

Bạn có thể quan tâm