Nguyên liệu:
- 2 miếng đùi gà
- Nước tương
- Bột khoai tây
- Dầu ăn
- Sốt mayonnaise và tương cà chua
Món đùi gà chiên được nhiều người yêu thích . |
Cách làm:
- Đùi gà lóc xương, rửa sạch với muối, dấm cùng chút rượu nấu ăn. Sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.
- Bắc nồi chiên sâu lòng, cho dầu ăn vào lưng nồi, đun sôi dầu, giữ dầu sôi ở 180 độ C.
- Thịt gà lăn qua bột khoai tây, nhanh tay nhúng vào chén nước tương (chỉ nhúng vừa ướt hai mặt gà).
- Sau đó bỏ gà vào chiên trong vòng 6 phút (nhiệt độ dầu 180 độ C). Gà lăn qua bột xong, nhúng sơ gà qua nước tương bỏ vào nhiệt độ cao là da gà lập tức săn giòn lại.
- Nếu sợ tuột bột thì khi nhúng nước tương bạn có thể lăn qua bột lần 2 nữa rồi chiên.
- Vớt gà ra, để ráo dầu, gà chiên xong da giòn rụm, thịt gà bên trong ngọt mềm, chấm cùng nước sốt ngọt bùi