Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm kem que đậu xanh nhanh mà thật ngon

Bạn hãy trổ tài khéo tay với cách làm kem que đậu xanh này để có những chiếc kem đậu xanh thơm ngon, mát lịm cho cả nhà.

Cách làm kem que đậu xanh nhanh mà thật ngon

Bạn hãy trổ tài khéo tay với cách làm kem que đậu xanh này để có những chiếc kem đậu xanh thơm ngon, mát lịm cho cả nhà.

  Nguyện liệu:

- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị nhé)
- 100ml nước cốt dừa
- 200g đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột bắp - corn starch
- Chút nước

 

Cho sữa tươi và đường vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy cho tan đường.

  Khi đường đã tan bạn cho đậu xanh vào, khuấy đều.
  Hoà chung 2 loại bột với ít nước, khuấy tan bột rồi cho vào nồi. Khi sữa gần sôi cho nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp, để nguội.
  Khi hỗn hợp đã nguội, bạn rót vào khuôn làm kem que, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng.
  Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn, bạn nhúng sơ khuôn vào nước ấm, kem sẽ được rút ra từng que dễ dàng.

Món kem tuy đơn giản nhưng rất ngon với vị bùi bùi của đậu, béo béo của nước dừa khiến ai cũng phải thèm thuồng.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm