Thành phần cần chuẩn bị: 4-8 quả dưa chuột (tùy loại), 100 g hẹ (hoặc hành lá), 1/4 củ hành tây thái cọng dài, một củ cà rốt bào sợi, 6 muỗng bột ớt Hàn Quốc (gochugaru), 5 muỗng nước cốt cá cơm Hàn Quốc, 3 tép tỏi băm nhuyễn, một muỗng gừng băm nhuyễn, một muỗng đường, một muỗng nước mận xanh Hàn Quốc (maeshil cheong), một muỗng hạt mè. |
Dưa chuột rửa sạch, bổ dọc thành 4 miếng nhưng không bổ rời (vẫn giữ một đầu quả). |
Cho dưa chuột vào một bát lớn, đổ nước muối sôi lên dưa chuột (8 cốc nước + 5 muỗng muối). |
Đặt một vật nặng lên trên dưa chuột, ngâm trong một giờ, sau đó để ráo nước. |
Cắt hẹ (hoặc hành lá) thành từng khúc dài 2-3 cm. |
Làm nước sốt trộn: Cho vào bát các nguyên liệu hẹ, cà rốt, hành tây, tỏi, gừng, bột ớt Hàn Quốc, nước cốt cá cơm Hàn Quốc, đường, nước mận Hàn Quốc (nếu thích), hạt mè và nửa cốc nước, rồi trộn đều. |
Nhồi sốt trộn vào từng quả dưa chuột sao cho bao phủ cả bên trong và bên ngoài. |
Xếp kim chi dưa chuột đã làm vào hộp đậy kín và đậy nắp. |
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay nếu bạn thích hương vị tươi giòn. Nếu muốn kim chi lên men nhanh, bạn để kim chi ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi sẽ tiếp tục lên men từ từ trong tủ lạnh. |
Bảo quản kim chi dưa chuột trong tủ lạnh và bạn có thể sử dụng trong vòng 2 tháng. |