Theo Darren McGrady, cựu đầu bếp riêng của Nữ hoàng Elizabeth II, bánh quy chocolate là món yêu thích của nữ hoàng.
Nó thường xuyên xuất hiện trong các buổi trà chiều và cũng là loại bánh duy nhất được dùng hết sau bữa tiệc trà. Món bánh này còn được phục vụ trong đám cưới của Hoàng tử William.
Dưới đây là cách làm món bánh quy chocolate yêu thích của Nữ hoàng Anh.
Ảnh: projectveganbaking. |
Nguyên liệu:
- 225 g bánh quy
- 115 g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 115 g đường cát
- 115 g chocolate đen
- 225 g chocolate đen để phủ
- 30 g chocolate trắng để trang trí
- Một quả trứng
Cách làm:
- Chống dính khuôn bằng bơ.
- Bẻ vụn/nghiền nhuyễn phần bánh quy.
- Trộn bơ và đường trong một bát lớn. Sau đó đun chảy 115 g chocolate đen và cho vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
- Lần lượt thêm trứng và phần bánh quy đã nghiền nát vào hỗn hợp. Trộn đến khi toàn bộ phần bánh được áo đều chocolate.
- Cho phần bánh quy vừa trộn vào khuôn và để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
- Trong thời gian đó, tiếp tục đun chảy 225 g chocolate đen. Đến khi đế bánh đông, đổ hỗn hợp chocolate đã đun chảy lên trên.
- Cho bánh vào tủ lạnh đến khi bề mặt đông cứng như mong muốn. Khi thưởng thức, đun chảy phần chocolate để trang trí và dùng kèm.