Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm trà đào đơn giản tuyệt ngon tại nhà

Với cách làm đơn giản cùng chi phí rất rẻ, bạn có thể làm những ly trà đào ngon miệng mát lạnh cho cả gia đình giải nhiệt, lại vừa có đào để ăn.

Nguyên liệu

1 kg đào, (bạn có thể làm nhiều hơn, mình chỉ làm ít vì sợ uống không hết để lâu uống sẽ không ngon)

7 gram đường

2 quả chanh

Cach lam tra dao anh 1

Chọn loại đào ngon để làm đào ngâm

Hướng dẫn công thức

Đào rửa sạch, sau đó cắt thành 4 miếng xong mới gọt vỏ cho đỡ nát đào.

Ngâm đào với 3 muỗng canh đường để tầm 15 phút cho ngấm đường ngấm.

Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tuỳ ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không. 

Cach lam tra dao anh 2

Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, không để lâu quá đào sẽ bị nát.

Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.

Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh thanh, không bị ngọt gắt. Nhớ để nguội mới cho chanh vào không nước sẽ đắng.

Chờ nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.

Vậy là bạn đã hoàn thành món trà đào ngon tuyệt. 

Cach lam tra dao anh 3

Trà đào sau khi hoàn thành có vị thơm ngon, mát lạnh ...

Lưu ý: Muốn trà ngon hơn bạn có thể pha thêm trà túi rồi cho nước siro đào vào nữa là tuyệt vời.

Cách làm sữa chua nếp cẩm dịp Tết Đoan Ngọ

Trong cách làm sữa chua nếp cẩm, bạn có hai công đoạn là làm sữa chua và nấu xôi nếp cẩm nên tốn nhiều thời gian hơn.


Độc giả Hoàng Thùy

Bạn có thể quan tâm