Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách nấu lẩu nấm thuốc Bắc ngon đãi bạn dịp lễ

Lẩu thuốc Bắc có vị thơm của các loại thuốc, vị tươi của các loại nấm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu nấu lẩu nấm thuốc Bắc

Có 7 loại nấm cùng thuốc bắc, món lẩu này cũng thích hợp để bồi dưỡng cơ thể sau khi ốm. 

Xương gà: 2 bộ

Nấm bào ngư: 200 gram

Nấm hải sản: 200 gram

Nấm mỡ: 200 gram

Nấm kim chi: 200 gram

Nấm đông cô: 200 gram

Nấm rơm: 200 gram

Nấm đùi gà: 100 gram

Thịt bò: 300 gram

Cải đắng: 200 gram

Tần ô: 200 gram

Cà rốt: 1 củ

Bắp: 2 trái

Đậu hủ non: 200 gram

Đậu hủ trứng: 1 thanh

Một gói thuốc bắc nấu lẩu

Bún: 500 gram

Cách nấu lẩu nấm thuốc Bắc

Rửa sạch xương gà, trụng nhanh qua nước sôi, để ráo, chặt miếng vừa. Hầm xương gà với 2 lít nước khoảng 20 phút. Lưu ý vớt bọt. Lọc nước hầm qua rây để lấy nước dùng. 

Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành những lát 3x5 cm.

Cắt bỏ phần cuống già của nấm rơm, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm hải sản, nấm kim châm, nấm đùi gà. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra, để ráo. 

Bỏ phần lá già của rau cải, tần ô rửa sạch. Cắt khúc.

Nhặt bỏ lá, râu bắp, chặt trái bắp làm tư. 

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa.

Trải rộng miếng thịt bò, lấy một lượng nấm kim chi vừa phải, đặt vào trong, cuộn lại. Làm lần lượt đến khi hết thịt bò.

Xếp các loại nấm, rau, thịt bò cuộn kim chi và đậu hũ trứng ra đĩa. 

Nấu sôi nước dùng, cho gói thuốc bắc nấu lẩu vào. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, hãm khoảng 20 phút để các loại thuốc bắc ra vị. Nêm nếm vừa ăn.

Cho một ít nấm đông cô, bắp, đậu hủ, cà rốt vào nồi nước dùng. Khi ăn, nhúng các loại nấm, thịt bò vào để thưởng thức. 

Lưu ý khi nấu lẩu nấm thuốc bắc

Bạn có thể tùy ý chọn các loại nấm khác nhau.

Nếu không có xương gà, bạn có thể dùng xương heo và hầm lâu hơn.

Nếu không tìm được gói thuốc Bắc nấu lẩu, bạn có thể tìm mua ý dĩ, táo tàu và nhân sâm ở tiệm thuốc Bắc. 

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua đơn giản và ngon miệng

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm