Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, với nước dùng ngọt thanh, hương thơm của nấm đông cô, thịt gà đậm đà và những sợi mì udon dày mịn giúp no lâu.
Thành phần
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- 2 đùi gà
- 2 gói mì udon
- 2 cọng hành lá
- 100g nấm đông cô
- 1 thìa gừng
- 2 tép tỏi
- 400 ml nước cốt gà
- Gia vị: xì dầu, dầu thực vật, muối, tiêu
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế thực phẩm:
+ Rút xương và chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.
+ Cắt hành lá theo đường chéo và cắt lát nấm hương tươi.
+ Băm nhuyễn gừng và tỏi.
- Bước 2: Chiên gà:
+ Cho một ít dầu thực vật vào chảo. Chiên gà cho đến khi giòn và có màu vàng nâu trong khoảng 5-7 phút.
+ Nêm muối và hạt tiêu.
+ Vớt gà ra khỏi chảo và để ráo dầu thừa trên đĩa có lót khăn giấy.
- Bước 3: Nấu nước dùng:
+ Cho một ít dầu thực vật vào nồi lớn đun trên lửa vừa. Thêm tỏi băm và gừng, chiên sơ qua cho chín trong 30 giây.
+ Cho nước cốt gà, đun sôi, sau đó hạ lửa và để lửa nhỏ.
+ Thêm nấm đông cô và nấu cho chín trong 3 phút.
+ Nêm nước tương và thêm muối nếu cần, sau đó để lửa nhỏ.
- Bước 4: Chần mì udon và để ráo.
- Bước 5: Thưởng thức
+ Chia đều mì và thịt gà vào hai bát, sau đó đổ nước dùng lên.
+ Trang trí với hành lá hoặc trứng nếu muốn.
+ Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.