Hỗn hợp mật ong kết hợp với nghệ được đánh giá là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên có hiệu lực mạnh. Bạn có thể sử dụng để thay thế các loại thuốc kháng sinh thông thường.
Đặc tính và công dụng của nghệ
Nghệ là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên toàn thế giới, không chỉ mang đến hương vị đặc trưng riêng cho các món ăn mà nghệ còn có nhiều đặc tính tốt để ứng dụng trong y học.
Loại gia vị có hương vị độc đáo và màu vàng đậm này đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ấn Độ từ xa xưa như một phương thuốc tự nhiên tốt cho một loạt vấn đề sức khỏe như bệnh hô hấp, gan, dạ dày, bong gân cơ, các bệnh về da, vết thương ngoài da.
Hơn nữa, nghệ rất có lợi trong việc ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa, các loại nhiễm trùng, viêm, cũng như u ác tính, do trong nghệ chứa curcumin, một hoạt chất có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống khuẩn.
Nghiên cứu chỉ ra rằng chất quan trọng này có tác động tích cực đến DNA, hoạt động của tế bào và các phân tử gây viêm. Curcumin cũng có khả năng làm giảm các triệu chứng viêm xương khớp với việc kiên trì uống 200 mg nghệ mỗi ngày.
Turmerone là một thành phần khác trong nghệ, được biết đến với khả năng cải thiện chức năng não và điều trị bệnh Alzheimer.
Cách tạo kháng sinh tự nhiên với nghệ và mật ong
Nguyên liệu:
- Một muỗng bột nghệ
- 100 g mật ong hữu cơ
Cách làm:
Cho các nguyên liệu vào cốc thủy tinh trộn đều.
Cách sử dụng:
Nếu bị cảm cúm, ngày đầu tiên, bạn uống nửa thìa mật ong trộn nghệ mỗi giờ. Ngày hôm sau, bạn uống cùng một lượng tương tự, nhưng cứ sau 2 giờ. Vào ngày thứ 3, vẫn liều dùng như thế, bạn uống 3 lần/ngày.
Bạn có thể thêm hỗn hợp mật ong và nghệ vào trà hoặc sữa để thưởng thức.