Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách rót điệu nghệ cho người sành bia

Để có trải nghiệm uống ngon đúng điệu, dân sành bia không chỉ cần sản phẩm thượng hạng, mà còn biết cách rót chuẩn và đẹp mắt.

Từ lâu, ly bia mát lạnh trở thành một phần không thể thiếu trong những buổi gặp gỡ thân tình. Dù quen thuộc, không phải ai cũng biết cách đánh giá ly bia ngon. Không dừng ở câu chuyện nâng ly - cạn chén, uống bia là quá trình trải nghiệm tinh tế, tỉ mỉ đánh giá và tận hưởng hương vị.

Thưởng bia như nghệ nhân

Đặc điểm dễ nhận thấy của ly bia ngon nằm ở màu vàng sáng, tươi trong gợi cảm giác hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Khi uống, vị bia êm đằm thư thái. Lớp bọt nổi trên ly tan chậm, béo ngậy ở vành môi. Bạn còn có thể cảm nhận hương hoa bia đặc trưng.

Sapporo,  cach rot bia anh 1

Người dùng bia đúng cách sẽ có trải nghiệm tinh tế.

Ngoài ra, việc uống bia với đá có thể sẽ làm loãng vị, thay vào đó nên sản phẩm ướp lạnh để giữ men cay nồng. Người dùng chỉ cần chầm chậm tận hưởng cảm giác mát lạnh lan ra. Đặc biệt, ly bia ngon không thể thiếu “bạn đồng hành” là những món ăn kèm vị cay, mặn hoặc chua như đồ nướng, gỏi giúp kích thích và cân bằng vị giác.

Chọn chất lượng thượng hạng

Sapporo thường góp mặt trong danh sách vị bia thượng hạng với tiêu chuẩn 3C về độ mát lạnh, sạch trong và sánh mịn. Với độ mát lạnh (cold), bia ướp trong khoảng 2-6 độ C. Ở nhiệt độ cao hơn, lượng CO2 giải phóng không đủ sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Ngược lại, bia quá lạnh gây tê vị giác, tác động đến khả năng cảm nhận hương bia và thức ăn. Ngoài ra, ly thủy tinh dùng để rót bia cũng cần ướp lạnh sẵn.

Sapporo,  cach rot bia anh 2

Ly Sapporo ngon cần đáp ứng tiêu chuẩn về độ mát lạnh, sạch trong và sánh mịn.

Về độ sạch trong (clear), nước bia Sapporo có màu vàng óng và sáng nhờ nguồn nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng (gồm hoa bia, đại mạch, nước và ngũ cốc) kết hợp công nghệ tiên tiến fresh keep - phương pháp tăng khả năng chống oxy hoá bằng cách tận dụng tính chất tự nhiên của nguyên liệu. Ly thủy tinh được làm sạch kỹ.

Để đạt độ sáng mịn (creamy), ly bia cần lớp bọt dày mịn trên miệng. Khi rót đúng tỷ lệ 7 phần bia và 3 phần bọt, người dùng có thể thưởng thức ly bia ngon, đồng thời giữ vị tươi mới. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng bia chuẩn 3C, Sapporo còn có quy tắc ba bước rót tạo nên thức uống khơi gợi giác quan.

Quy tắc rót điệu nghệ

Rót bia là công đoạn ngắn nhưng quan trọng. Người uống rót đúng cách không chỉ góp phần khơi gợi giác quan, mà còn giữ vị bia ngon nguyên bản. Theo đó, người dùng đặt lon cách miệng ly thủy tinh 30 cm và rót từ trên cao để bia chảy mạnh xuống thành, giải phóng khí CO2. Khi bia chiếm 60% thể tích thì dừng lại.

Sapporo,  cach rot bia anh 3

Ba bước rót chuẩn Sapporo cho chất lượng bia thượng hạng.

Lớp bọt lớn phía trên tan hết cũng là lúc tiếp tục rót từ từ đến khi bia chiếm 90% thể tích ly. Bước này tạo lớp bọt trắng mịn đặc trưng của bia Sapporo. Cuối cùng, khi bọt bia về trạng thái cân bằng, người dùng rót đến sát mép ly. Lúc này, lớp bọt căng đầy trên miệng ly giúp bia không bị oxy hóa, bay hơi hay giảm vị tươi ngon. Với 3 bước rót bia từ Sapporo, người dùng có thể thưởng thức bia chuẩn vị êm đằm.

Video - Cách rót bia đúng điệu Để có trải nghiệm uống ngon đúng điệu, dân sành bia không chỉ cần sản phẩm thượng hạng, mà còn biết cách rót chuẩn và đẹp mắt.

Để các “chiến hữu” có nhiều khoảnh khắc tận hưởng bia cùng nhau, Sapporo ra mắt dịch vụ Giaobianhanh.com. Những lon bia Sapporo Premium êm đằm được giao tận nơi trong khoảng 1 giờ tại một số khu vực TP.HCM và Hà Nội.

Thời gian hoạt động vào 9h-21h từ thứ 2 đến chủ nhật (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định).

Khu vực giao hàng tại TP.HCM gồm tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức.

Khu vực giao hàng tại Hà Nội gồm 12 quận và huyện Gia Lâm, Đông Anh.


Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm