Quy Nhơn (Bình Định) thu hút du khách không chỉ với cảnh quan tuyệt mỹ mà còn bởi ẩm thực siêu rẻ. Chỉ với 50.000 đồng, du khách có thể thưởng thức nhiều đặc sản tại vùng đất này.
Một trong những món ăn bạn nên thử khi du lịch đến thành phố biển Quy Nhơn là nem chua nướng. Nem chua nơi đây nổi tiếng hơn cả nhờ độ giòn, dai và vị chua ngọt đan xen tinh tế. Nem được nướng sẽ tạo nên lớp vỏ ngoài cháy sém, thơm lừng, kích thích vị giác. Để thưởng thức trọn vị, bạn nên chấm nem nướng cùng nước tương. Bạn có thể trải nghiệm món ăn độc đáo này ở quán Tuận (đường Nguyễn Diêu) hoặc các hàng ăn vặt trên đường Phan Bội Châu (TP Quy Nhơn). Giá: Khoảng 10.000 đồng/chén. Ảnh: Cattour, Mientrungfoods, Hiquynhon, Baoanhtravel.
Bánh xèo tôm nhảy ở Quy Nhơn có hương vị riêng, không giống các nơi khác. Sự khác biệt trước hết đến từ mùi vị rất riêng của nước chấm. Nhân bánh làm từ những con tôm đất đỏ au, được chế biến khi còn tươi sống. Bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn, vàng ruộm bọc lấy lớp nhân tôm tươi ngon cùng mùi thơm của các loại rau ăn kèm. Địa chỉ các quán ăn nổi tiếng nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Hoa Thám, Đinh Bộ Lĩnh, Xuân Diệu... Giá: 15.000-50.000 đồng tuỳ từng quán ăn. Ảnh: Trangpinkyy.
Bún chả cá Quy Nhơn là một trong những đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Món ăn bao gồm bún, chả cá, nước hầm xương ăn kèm với rau... Những nguyên liệu đó hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị ngọt thanh hấp dẫn. Các quán ăn trên đường Nguyễn Huệ là địa chỉ bán bún cá nức tiếng ở thành phố Quy Nhơn. Giá: 25.000-30.000 đồng/tô. Ảnh: Hiquynhon.
Ngoài luộc và xào me, ở Quy Nhơn còn có món vịt lộn chiên mắm khá lạ miệng. Trứng được luộc chín, bóc sạch vỏ, đảo qua một lớp bột tẩm rồi cho vào chảo dầu để chiên giòn. Sau đó, người bán sẽ cho trứng sang một bếp khác để trộn cùng hỗn hợp rau củ và nước mắm. Bạn có thể tìm đến đường Phan Bội Châu, Nguyễn Hữu Thọ, Thành Thái... để thưởng thức món ăn lạ miệng này. Giá: 10.000-20.000 đồng/đĩa. Ảnh: Sevihem.
Bánh tráng kẹp Quy Nhơn gây ấn tượng với độ giòn thơm và đa dạng hương vị. Lớp bánh mỏng giòn được phết đều ruốc, thịt, hành phi... Điểm nhấn của món ăn này là trứng cút ốp la bên trên. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được sự hòa quyện từ lớp bánh giòn tan cùng vị béo ngậy của trứng, thịt đậm đà, ruốc mằn mặn và mắm nêm thơm nồng. Quán Cô Bình trên đường Nguyễn Thị Minh Khai là cái tên được các tín đồ ẩm thực nhắc đến nhiều nhất mỗi khi bàn luận về món này. Giá: 10.000-15.000 đồng/cái. Ảnh: Quy Nhơn Land.
Nếu đã quá nhàm chán với những món được chế biến bình thường, bạn có thể trải nghiệm món gà chỉ ở miền Nam Trung Bộ này. Món có tên như vậy bởi khi tới quán, khách sẽ được lựa chọn gà theo kiểu "chọn con nào, nấu con ấy". Gà có thể được chế biến theo nhiều cách như nướng, chiên mắm, luộc hay hấp tùy vào sở thích của thực khách. Đường Sơn, Hữu Lai, Tre Xanh, Suối Phương, Vườn Xoài... là những quán nổi tiếng phục vụ món ăn này. Giá: Khoảng 50.000 đồng/người. Ảnh: Diadiemanuong, Foody.
Bánh căn cũng là một món ăn hấp dẫn bạn không nên bỏ qua khi đến thành phố biển Quy Nhơn. Vỏ bánh giòn rụm, vàng ươm hòa quyện với lớp bột mềm kích thích vị giác của bất cứ ai thưởng thức lần đầu. Nước mắm thơm ngon, đậm đà là "trợ thủ" giúp món bánh trở nên hấp dẫn hơn. Quán Bà Già, Cô Tám, Kiều... là những nơi bạn có thể ghé qua để thưởng thức bánh căn. Giá: 20.000-30.000 đồng/người. Ảnh: Lozi, NTholiday.
Ninh Thuận có những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Các dự án đầu tư xứng tầm, mang đẳng cấp quốc tế hứa hẹn khiến du khách tới đây ở cả tuần cũng không nhàm chán.
Cầu gỗ Ông Cọp (Tuy An, Phú Yên) dài 700 m, được xây bằng những tấm ván gỗ bắc ngang dòng sông mênh mông. Khi qua cầu, nhiều du khách đã phải thét lên vì sợ hãi.