Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cẩm nang 7749 món ngon dân sành ăn không nên bỏ qua

Cẩm nang với hàng trăm món ngon, độc, lạ sẽ là cứu tinh cho các tín đồ “ăn cả thế giới” trong những ngày trở trời không biết hôm nay ăn gì.

Với những người có thể “ăn cả thế giới”, việc suy nghĩ hôm nay ăn gì đôi khi sẽ là cơn ác mộng khi cơn đói ập đến. Vui cũng ăn, buồn càng ăn, giận dễ gì không ăn. “I’m not single, I’m busy dating with food” (Tạm dịch: Tôi không cô đơn, tôi đang bận hẹn hò với đồ ăn) - chính là lý tưởng sống của biệt đội này. Tuy nhiên, giữa quá nhiều sự lựa chọn về món ăn, tìm một món ngon ưa thích mỗi ngày dường như không phải là điều dễ dàng.

Thời gian gần đây, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood vừa cho ra đời bí kíp đặc biệt dành riêng cho những người mê ăn uống mang tên GrabFood Blog, giúp giải quyết tất cả khúc mắc trong chuyện ăn uống.

Grab anh 1
GrabFood Blog - Cuốn cẩm nang ẩm thực từ GrabFood.

Hội tụ đủ 7749 bài review món ngon từ Bắc chí Nam, từ ẩm thực đường phố đến hàng quán sang trọng, cùng những món ngon lẩn khuất trong tận đường sâu ngõ hẹp, GrabFood Blog là gợi ý không nên bỏ qua cho những ai có tâm hồn ăn uống.

Với cái tên rất ngọt - Ả Đào, tô bún riêu hột vịt lộn độc đáo kiểu Hà Nội là vedette mở màn chuyên mục “Món đang hot” trên GrabFood Blog. “Chua dịu vị giấm bỗng, ngọt nhẹ từ xương hầm cùng riêu, ăn kèm rau sống và quẩy”, dòng review trên blog có thể khiến bất cứ ai cũng cảm thấy sai sai khi không nếm thử món ăn này một lần.

Grab anh 2
Tô bún riêu hột vịt lộn Ả Đào hấp dẫn.

Rời khỏi “Món đang hot”, chuyên mục “Món ngon phải thử” cũng không kém phần hấp dẫn với với loạt món ngon từ Á sang Âu. Nổi bật trong số đó là Kowloon - Cửu Long quán, quán ăn Hong Kong (Trung Quốc) tại quận 5, TP.HCM. Từ há cảo, tôm kim sa, đến đậu hũ tứ xuyên tay cầm đều được GrabFood Blog ghi lại bằng những hình ảnh và mĩ từ kích thích vị giác, lướt nhanh qua thôi cũng đã thấy thèm.

Grab anh 3
Kowloon - Cửu Long quán nằm trong chuyên mục “Món ngon phải thử”.

Series “Món độc quán quen” không thể không kể đến những suất gà thần thánh của KFC. Từng miếng gà truyền thống được nâng cấp với lớp rong biển giòn dai bên ngoài ăn kèm sốt rau củ thơm thơm chẳng sợ ngán.

Grab anh 4
Món gà tại KFC đã được nâng cấp với lớp rong biển giòn dai và sốt rau củ thơm ngon.

Dành cho những ai mê ẩm thực truyền thống, quán hủ tiếu hơn 70 thanh xuân nấp mình trong một căn hẻm nhỏ trên đường Tôn Thất Thiệp, Sài Gòn cũng nằm trong danh sách của GrabFood Blog. Theo cách mà GrabFood Blog miêu tả, giữa dòng chảy biến chuyển không ngừng của Sài Gòn, tô hủ tiếu vẫn giữ được những hương vị như thuở ban đầu...

Đọc qua từng đó review trên GrabFood Blog chắc hẳn đủ khiến tín đồ ăn uống cảm thấy buồn miệng. Hấp dẫn từ nội dung đến hình ảnh, cùng nNhững câu chuyện ẩm thực thú vị ở khắp mọi nơi, các món ăn góp mặt trong cẩm nang GrabFood Blog sẽ giúp các tín đồ sành ăn thoả mãn niềm đam mê ăn uống. Chẳng cần phải đau đầu để nghĩ hôm nay ăn gì, các “thánh ăn” có thể lên GrabFood Blog để khám phá thế giới ẩm thực đa dạng, biết đâu lại có thể bỏ túi cho mình một quán ruột ưa thích.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm