Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh siêu du thuyền 300 triệu USD của Mark Zuckerberg

Du thuyền Launchpad dài 118 m, có sân bay trực thăng và bể bơi trên boong chính. Chi phí bảo trì mỗi năm khoảng 30 triệu USD.

sieu du thuyen anh 1

CEO Meta Mark Zuckerberg được cho đang sở hữu siêu du thuyền Launchpad dài 118 m. Theo Business Insider, Zuckerberg chuẩn bị đón sinh nhật tuổi 40 trên chiếc du thuyền này. Hôm 13/5, tỷ phú đã dùng máy bay riêng đến Panama, nơi du thuyền mới toanh của ông vừa cập bến không lâu trước đó.

sieu du thuyen anh 2

Launchpad được xuất xưởng năm 2022, hiện là siêu du thuyền lớn thứ 45 trên thế giới. Theo The New York Post, giá trị của du thuyền là 300 triệu USD. Còn Business Insider cho biết Launchpad có chi phí bảo trì mỗi năm khoảng 30 triệu USD.

sieu du thuyen anh 3

Với kích thước khổng lồ, du thuyền này thoải mái cho 24 khách trên tàu, thủy thủ đoàn 48 người, có thể có một phòng tập thể dục rộng rãi, một spa, một phòng chiếu phim và một garage chứa đồ.

sieu du thuyen anh 4

Bề ngoài bóng bẩy của con tàu được thiết kế bởi Espen Oeino International, có thân tàu bằng thép và cấu trúc thượng tầng bằng nhôm. Nội thất của Launchpad mang tính thẩm mỹ cao và được thực hiện bởi Zuretti Interior Design, công ty tại Pháp chuyên thiết kế du thuyền độc đáo theo yêu cầu riêng.

sieu du thuyen anh 5

Một số bức ảnh trên trang SuperYacht Times cho thấy Launchpad còn có một sân bay trực thăng và một bể bơi trên boong chính.

sieu du thuyen anh 6

Tên của Zuckerberg lần đầu tiên được nhắc đến cùng với Launchpad vào tháng 12/2023 khi có thông tin cho rằng ông đã đến thăm xưởng đóng tàu của Feadship ở Hà Lan.

sieu du thuyen anh 7

Đến tháng 3, các blog về du thuyền như eSysman SuperYachts và Autoevolution cho rằng vị tỷ phú đã chính thức mua được chiếc du thuyền này với mức giá 300 triệu USD.

sieu du thuyen anh 8

Trong thế giới du thuyền, quyền riêng tư thường được đặt lên hàng đầu. Feadship cho biết hồi tháng 3: "Chính sách tiêu chuẩn của Feadship là không bao giờ tiết lộ bất kỳ thông tin nào về du thuyền của chúng tôi liên quan đến quyền sở hữu, chi phí hoặc giao hàng... Cho dù đó là Feadship dài 18 m từ những năm 1960 hay Feadship dài 118 m ở thế kỷ 21, chúng tôi không chia sẻ thông tin cá nhân".

Ngắm loạt du thuyền khổng lồ của các tỷ phú công nghệ

Jeff Bezos và Mark Zuckerberg đã vung tiền mua những chiếc siêu du thuyền - thứ được coi là biểu tượng địa vị mới của giới siêu giàu, theo Business Insider.

Mỗi bộ quần áo mang đến một thông điệp riêng

Cuốn sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy là sự chiêm nghiệm của tác giả David McRaney về thế giới quan của con người thông qua các câu chuyện tâm lý học hành vi rất gần gũi. Theo ông, cùng với các loại vũ khí và công cụ, quần áo đã được phát triển như một trong những loại hình nghệ thuật đầu tiên, và cũng là một trong những biểu hiện bằng vật chất đầu tiên từ thế thế giới nội tâm phong phú của con người.

Lê Vy

Ảnh: SuperYacht Times

Bạn có thể quan tâm