Canh cá nấu dứa chua cho cơm chiều ngon miệng
Món canh cá nấu dứa không chỉ kích thích vị giác mà màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn, vậy nên chẳng mấy nồi canh nhà bạn sẽ hết ngay.
Nguyên liệu:
Cá trắm (có thể dùng phần đầu và đuôi nấu canh hay bụng cá tùy bạn nhé)
Cà chua, dứa xanh, răm, hành, thì là
Chế biến:
Cà chua bỏ vỏ 1/2 bổ múi cau, 1/2 đem thái nhỏ. |
Dứa gọt vỏ thái miếng. |
Cá rửa sạch đem rán sơ. |
Cho cà chua vào nồi xào với chút dầu ăn. |
Khi cà chua chín mềm thì bạn thêm nước vào, lượng nước vừa ăn phù hợp với gia đình bạn. |
Chờ nước sôi khoảng 3 phút thì cho cá vào, nêm gia vị vừa ăn, đun trong 5 phút, nếu nhà không có trẻ em bạn có thể thêm vài lát ớt ở bước này. |
Cho dứa vào, để lửa to cho canh sôi lại rồi lại hạ lửa vừa và đun thêm 10 phút nữa. |
Răm, hành, thì là rửa sạch thái nhỏ. |
Khi chuẩn bị tắt bếp thì cho răm, hành vào, nếu thấy nhạt bạn hãy nêm chút nước mắm cho món canh đậm đà hơn nhé. |
Món canh cá nấu dứa có vị chua ngọt rất dễ chịu của dứa, thịt cá đậm đà vừa ăn. Canh cá nấu dứa không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng lại ít chất béo, dứa có tác dụng lọc máu nên cả nhà đều có thể dùng món canh này
Theo Trí Thức Trẻ