Canh gà kiểu Thái ấm lòng ngày mưa
Khi thời tiết chuyển mùa, những cơn mưa rào dai dẳng còn gì hoàn hảo hơn việc cùng cả gia đình quây quầy thưởng thức một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn.
Nguyên liệu cho canh gà kiểu Thái
1 nửa phần ức gà, thái lát mỏng khoảng 0,3cm
230g nấm mỡ, thái lát mỏng dọc theo thân nấm
1-2 củ sả, thái lát mỏng
1-2 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
2 củ hành khô, băm nhỏ
30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng gà, 400ml nước cốt dừa
2-3 củ cà rốt, thái lát mỏng ngang củ
1 quả ớt xanh băm nhỏ, 400g bắp non
170g bún khô, cắt thành từng miếng nhỏ
30ml nước mắm, 2-4 muỗng cà phê sa tế, nước cốt 1 quả chanh
25g rau mùi tây, 25g hành lá
Muối để nêm
Trong một nồi cỡ vừa, đun nóng 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành khô đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào. |
Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi. Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút. |
Tiếp đó, lọc nước dùng qua một rây để loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước dùng. |
Trong một nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào, đảo đều trong vòng 5 phút. |
Đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa. |
Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào, nấu trong 3 phút. |
Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh. |
Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Đun sôi lại trong khoảng 3 phút. |
Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc canh ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên rồi thưởng thức. |
Canh gà kiểu Thái được cho là một sự kết hợp tuyệt vời từ hương vị cho đến đặc trưng của món ăn. Món canh này có vị thơm của nấm, gừng, sả kết hợp với vị ngọt của thịt lườn gà. Sự cân bằng giữa thịt và nấm làm nên vị ngọt không thể chối từ. Bạn có thể thực hiện món ăn này chỉ trong vòng 30 - 40 phút với nguyên liệu đã có sẵn. Khi thời tiết chuyển mùa, những cơn mưa rào dai dẳng còn gì hoàn hảo hơn khi cùng cả gia đình quây quầy bên nhau thưởng thức một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn!
Theo Trí Thức Trẻ