Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát ập vào xưởng mỡ bẩn chuyên cung cấp cho quán nướng

Để các thùng mỡ bị rán cháy từ màu vàng đậm trở nên trắng, đẹp mắt, các cơ sở chế biến mỡ bẩn sẽ “độn” thêm hành tây và nước lã vào sản phẩm theo công thức riêng của họ.

8h30 ngày 9/9, Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Hà Nội) kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở chế biến bì lợn và mỡ lợn ở đội 13, xã Tân hội, huyện Đan Phượng, phát hiện nhiều công nhân đang rán mỡ ăn lợn không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Nga (44 tuổi, người địa phương).
Sáng 9/9, Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Hà Nội) kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở chế biến bì lợn và mỡ lợn ở đội 13, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng phát hiện nhiều công nhân đang rán mỡ vụn động vật không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở là Nguyễn Thị Nga (44 tuổi, người địa phương).
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận xưởng này đang lưu giữ 15 kg bì lợn sống và qua sơ chế, trên 1.300 lít mỡ nước, hàng trăm kg thịt mỡ lợn sống, tóp mỡ.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong xưởng lưu giữ một lượng lớn bì lợn sống, trên 1.300 lít mỡ nước, hàng trăm kg mỡ lợn sống, tóp mỡ.
Chủ cơ sở nhận hoạt động kinh doanh khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, khu vực chế biến mỡ không đảm bảo vệ sinh. Bà Nga khai mỡ lợn sau khi đun thành phẩm bán giá 50.000 đồng/lít, cho nhiều nhà hàng trên địa bàn.
Chủ cơ sở cho biết đã rán, bán mỡ nước nhiều năm nay dù chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thú y. Khu vực chế biến mỡ không đảm bảo vệ sinh. Bà Nga khai mỡ lợn sau khi thu gom ở nhiều nơi sẽ cho vào chảo lớn đun ra thành phẩm, bán giá 50.000 đồng/lít cho nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.
Trung bình mỗi ngày, cơ sở sản xuất từ 400-500 lít mỡ nước. Đại diện cơ quan công an cho biết, mỡ lợn được thu mua về rán lấy mỡ đều là thith vụn, bạc nhạc, không rõ nguồn gố xuất xứ.
Trung bình mỗi ngày, cơ sở cho ra lò từ 400-500 lít mỡ nước. Đại diện cơ quan công an cho biết, mỡ lợn thu mua chế biến chủ yếu là thịt vụn, thịt thừa, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đại diện cơ quan thú y huyện Đan Phượng nói, để biến các thùng mỡ có màu vàng đậm trở nên trắng, đẹp mắt, các cơ sở chế biến mỡ bẩn sẽ “độn” thêm hành tây và nước lã. Lực lượng chức năng đã lập biên bant tạm giữ toàn bộ số sản phẩm trên để làm rõ.
Một cán bộ thú y huyện Đan Phượng nói, để các thùng mỡ bị rán cháy từ màu vàng đậm trở nên trắng, đẹp mắt, các cơ sở chế biến mỡ bẩn sẽ “độn” thêm hành tây và nước lã vào sản phẩm theo công thức riêng của họ. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số sản phẩm trên để làm rõ, lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm