Trong hành trình tìm kiếm những gia vị độc đáo, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã khám phá nhiều nguyên liệu đặc trưng địa phương giúp bàn tiệc thêm phong phú.
|
Trải qua 4 tháng, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã tìm được 6 đại diện xuất sắc nhất miền Bắc để tham gia chung kết. Trong 2 ngày 26-27/10, 28 đại diện miền Nam cũng đã cùng nhau so tài để giành những tấm vé cuối cùng đến giải thưởng một tỷ đồng. Trong ảnh là món canh trường thọ được nấu từ xương bồ câu, lá đinh lăng, hoa atisô... Sự kết hợp nhiều nguyên liệu quý tạo nên món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, gửi gắm lời chúc đến thực khách. |
|
Sử dụng da cá mập và sườn heo để nấu nước dùng cho món súp ngọt thanh, đậm vị là sự sáng tạo của đầu bếp khách sạn Sài Gòn - Phú Yên. Da cá mập được nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi đánh giá là nguyên liệu hấp dẫn, giòn và ngon miệng. |
|
Cá thỏ được ngư dân gọi với cái tên cá mỹ nhân, có vị chắc, dai và ngọt. Đầu bếp nhà hàng Thành Phát dùng miếng cá phi lê cuộn với tảo biển rồi đem nấu chậm, tạo nên hương vị đặc biệt khi ăn kem hạt quinoa rau củ và sốt lá húng sả. |
|
Bánh mật ong là món ăn được chế biến cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng thao tác của đầu bếp. |
|
Salad cá hồi và sò điệp sốt mù tạt xanh là 2 món khai vị của đầu bếp Lê Văn Hải. Món ăn được giám khảo Sakal Phoeung đánh giá trình bày tốt, vị mù tạt khá trội và nước sốt chế biến khéo léo. |
|
Phi lê bò Mỹ áp chảo sốt nấm truffle, gan ngỗng Pháp ăn kèm củ lăng huyết là món ăn tập hợp nhiều nguyên liệu đắt tiền, bổ dưỡng. |
|
Bánh hạt mắc ca hương dổi rừng, trà hoa dâm bụt là món tráng miệng hấp dẫn khi biến tấu từ nhiều nguyên liệu quen thuộc. |
|
Bàn tiệc của quán 79 Gia Bảo ghi điểm với ban giám khảo về tính thống nhất và đậm bản sắc Tây Nguyên. Để phô diễn hết kỹ thuật, các đầu bếp đem đến nhiều sản vật lạ cho thực đơn.
|
|
Gà vườn nấu trái muối rừng ăn kèm bún tươi sử dụng nguyên liệu cây muối rừng.
|
|
Món cá phá áp chảo nấu kèm gừng Moray - nguyên liệu có vị mạnh đến từ Tây Nguyên có điểm nhấn là nước sốt rượu cần. |
|
Cá tuyết Thái Bình Dương cuốn bí ngòi hấp sốt lá quế vị được ông Lý Huy Sáng đánh giá có thị thơm ngon và ngọt vừa miệng. |
|
Súp hải sản với cà chua hương lá é đồng nổi bật trên bàn tiệc nhờ hương vị đậm đà và màu sắc rực rỡ. |
|
Đầu bếp Khánh Hòa khéo léo biến tấu món đông sương với rau má và đậu nành cho món tráng miệng thêm hấp dẫn. |
|
Sử dụng hoa đậu biếc hấp cách thủy để tạo màu nước dùng cho món súp hoành thánh là ý tưởng khá táo bạo của các đầu bếp đến từ Đắk Lắk. |
Kết thúc vòng bán kết khu vực miền Nam, đội thi khu du lịch Bình Quới 1 đã giành giải nhất với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt. Các giám khảo đồng thời chọn ra 10 đại diện xuất sắc nhất khu vực để tranh tài trong vòng chung kết vào tháng 12. Để có thông tin chi tiết, độc giả tìm hiểu tại website, Facebook hoặc ứng dụng Chiếc thìa vàng.