Không chỉ có cao lầu, CNN cũng chọn bún riêu vào danh sách những món sợi hấp dẫn thực khách ở châu Á.
Trang CNN (Mỹ) mới đưa ra danh sách các các món ăn làm từ sợi mì gạo có sức hút nhất châu Á. Đại diện Việt Nam có 2 món ăn là bún riêu và cao lầu. Bún riêu Hà Nội là một trong những món ăn tạo dấu ấn trong lòng du khách. Bát bún riêu bắt mắt với đầy ắp topping gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai... kèm đĩa rau sống. Bún riêu được bán nhiều ở các cửa hàng từ bình dân tới sang chảnh tại Hà Nội. Ảnh: trangnhimtron.
Một món ăn Việt khác cũng trong danh sách này là cao lầu. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng, hấp dẫn du khách khi đến Hội An (Quảng Nam). Một tô cao lầu đầy đủ gồm có mì, thịt xá xíu, bì heo chiên giòn, rau sống... ăn kèm với nước dùng ngũ vị béo ngọt đặc trưng. Ảnh: minhmat.
Hương vị khác lạ và thơm ngon hơn hẳn nơi khác đã góp phần tạo nên nét riêng biệt cho món ăn gốc Hoa ở Hội An. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dày của sợi cao lầu, vị đậm đà từ thịt xá xíu và nước dùng. Mỗi suất cao lầu có giá khoảng 35.000-40.000 đồng. Ảnh: sciemyniejemy.
Ngoài các món ăn Việt, Pad Thái nổi danh xứ chùa Vàng cũng góp mặt trong danh sách những món sợi gạo ngon ở châu Á. Pad Thái cuốn hút thực khách bởi sợi mì dai ngon. Phần nhân tôm, thịt thơm nức cùng nước sốt chua ngọt mang lại sự hài hoà trong hương vị. Tại Việt Nam, món ăn này cũng phổ biến ở nhiều nơi, có bán tại các nhà hàng Thái Lan. Ảnh: behonestfood.
Malaysia và Singapore cũng có món ăn đặc trưng được CNN khen ngợi là Char kway teow - hủ tiếu xào cay. Món ăn này gồm các nguyên liệu là hủ tiếu dẹt, giá, hành, trứng, tôm, lẹp xưởng. Theo cách chế biến thông thường, đầu bếp thường xào hủ tiếu trong chảo ở nhiệt độ cao, sau đó trộn cùng nước tương, sốt ớt. Ảnh: makoeats.
Laksa là món bún nước có nguồn gốc Peranakan - người Hoa định cư dọc eo biển Malacca (Malaysia). Thành phần chính của món ăn gồm sợi bún, đậu phụ, chả cá, thịt gà, trứng, tôm, sò huyết, giá đỗ... Món ăn có nhiều hương vị như cà ri, vị chua cay, vị cá và nước dùng xương. Ảnh: Getty.
Vân Nam (Trung Quốc) cũng là thiên đường ẩm thực hấp dẫn du khách. Một trong những món ăn nổi tiếng tại đây là mỳ gạo Vân Nam. Món ăn có nước dùng là nước gà ninh, topping gồm cá, thịt, trứng. Món mỳ có hương vị đặc trưng từ các loại thảo mộc, gia vị của người Vân Nam. Ảnh: thedreamybunny.
Bên cạnh check-in với những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức các món ngon như bún chả cá, bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm nhảy... là trải nghiệm nhất định du khách không thể bỏ qua.
Thực khách có thể thưởng thức những món nướng thơm ngon tại tiệm Nhà Khói, Nướng Nọ, tiệm ăn Nhớ Hoài, Om nướng,... khi TP.HCM bước vào những ngày lạnh nhất từ đầu mùa.