Ashton Fisher (Norfolk, Mỹ) đã sống nhờ vào bánh mì trắng cắt lát Warburtons và sữa chua Munch Bunch vị dâu và chuối trước khi được chẩn đoán mắc chứng sợ ăn trong suốt 10 năm qua.
Tháng 7, cậu bé được chuyên gia dinh dưỡng, nhà tâm lý học, Felix Economakis sử dụng liệu pháp thôi miên để chẩn đoán Ashton mắc chứng rối loạn thu nạp thực phẩm hạn chế (ARFID).
Mẹ của cậu bé, bà Cara tin rằng chứng bệnh lạ có thể do trào ngược dạ dày từ nhỏ.
Cha mẹ, Ashton Fisher và món ăn yêu thích của cậu bé. |
Bà Cara tỏ ra lo lắng về thói quen ăn uống của con trai vì cậu bé khó nhận được bất kì chất dinh dưỡng cần thiết nào với chế độ ăn hạn chế như vậy.
Cậu bé thường gặp những cơn hoảng loạn kinh khủng nếu phải ăn các món không phải bánh mì và sữa chua.
"Chúng tôi chưa từng có một bữa tiệc Giáng sinh trọn vẹn như các gia đình khác. Vì Ashton không thể chịu được mùi thức ăn", bà Cara chia sẻ.
Nhiều lần cha mẹ đã đưa Fisher đến bác sĩ để kiếm tra nhưng chỉ nhận được kết luận cậu bé là người kén ăn.
Sự chán ghét đồ ăn khiến Fisher trở nên tách biệt vì cậu bé không thể ăn ở trường hay đến các bữa tiệc, liên hoan.
Sau một thời gian điều trị với Felix, Fisher đã bắt đầu tập ăn nhiều thực phẩm hơn như bánh mì kẹp thịt, gà rán, thịt nướng...
Ashton tự hào vì bản thân đã dám thử những thứ mới. Hiện, cậu bé đã hiểu rằng những thức ăn khác ngoài bánh mì và sữa chua sẽ không khiến cậu khó chịu.