Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

CDC Tiền Giang bị điều tra liên quan đến gói thầu Công ty Việt Á

Công an tỉnh Tiền Giang đang trong giai đoạn điều tra đối với các gói thầu có liên quan đến Công ty Việt Á, nhưng chưa có kết luận.

Ngày 23/8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) trực thuộc Sở Y tế, có thực hiện gói thầu mua sắm hóa chất, sử dụng hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time PCR và hóa chất tách chiết tự động từ Công ty Việt Á.

Tổng giá trị hợp đồng của gói thầu là hơn 15,8 tỷ đồng và đã thanh toán. Ngoài ra, CDC Tiền Giang tạm ứng hóa chất phát hiện SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time PCR của Công ty Việt Á, với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng và chưa thanh toán.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh Tiền Giang đang trong giai đoạn điều tra về các gói thầu có liên quan đến Công ty Việt Á do CDC Tiền Giang thực hiện, chưa có kết luận điều tra. Thanh tra tỉnh Tiền Giang sẽ tham mưu việc xử lý trách nhiệm của Sở Y tế.

Dieu tra CDC Tien Giang anh 1

CDC tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Minh Anh.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Tiền Giang đã có thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và 3 đảng viên có liên quan tại CDC Tiền Giang.

Đảng ủy CDC Tiền Giang đã có những hạn chế thiếu sót nhất định, như để đơn vị thực hiện một số gói thầu có sai sót về trình tự thủ tục và công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên còn hạn chế, chưa kịp thời phát hiện, yêu cầu đảng viên nộp lại quà tặng.

UBKT Tỉnh ủy Tiền Giang đã thống nhất tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với Đảng ủy CDC.

UBKT thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với 4 cá nhân liên quan, có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á, nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.

Cụ thể, 4 người bị khai trừ Đảng là Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc CDC và 3 cấp dưới là Võ Thanh Bình, Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy.

Giám đốc CDC Tiền Giang bị khai trừ Đảng vì liên quan vụ Việt Á

Ông Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc CDC Tiền Giang, Võ Thanh Bình, Triệu Vương Tuyền, và Đặng Minh Uy cùng bị khai trừ Đảng. Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, bị đề nghị kỷ luật.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm