Thực phẩm hàng đầu gây hại thận
Để bảo vệ thận luôn khỏe mạnh, bạn nên giảm tiêu thụ các loại thực phẩm giàu muối, đường, nước ngọt hay rượu bia.
731 kết quả phù hợp
Thực phẩm hàng đầu gây hại thận
Để bảo vệ thận luôn khỏe mạnh, bạn nên giảm tiêu thụ các loại thực phẩm giàu muối, đường, nước ngọt hay rượu bia.
Căn bệnh 7 triệu người Việt mắc và 8 thực phẩm cần tránh xa
Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý phổ biến, dễ tái phát. Đây cũng là một trong các yếu tố tăng nguy cơ ung thư thực quản.
Ngày càng nhiều trẻ bị ngộ độc được ghi nhận ở TP.HCM
Ngộ độc cấp là nguyên nhân gây tai nạn tử vong thứ 4 ở trẻ em. Trẻ có thể nhiễm ngộ độc cấp từ hóa chất, thuốc, thức ăn và côn trùng cắn.
TP.HCM lập 11 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Gần Tết Nguyên đán là dịp cao điểm kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, nhà hàng...
Millennials đang già nhanh hơn cha mẹ
Thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1981 đến năm 1996) có ý thức về sức khỏe hơn, nhưng nghịch lý là họ đang suy yếu nhanh hơn so với thế hệ trước ở cùng độ tuổi.
Làm 5 điều này, buổi tối ngủ ngon bất ngờ
Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên nhưng các thực phẩm cho buổi tối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.
Hàn Quốc vẫn tranh cãi về thịt chó
Trong khi nhiều người dân xứ củ sâm xem chó là thú cưng, người bạn đồng hành, số khác vẫn coi loài động vật này là món ăn khoái khẩu.
Phương pháp ăn ngon không sợ béo
Một nghiên cứu cho rằng phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp mọi người giảm cân tốt hơn mặc dù nó có thể không có lợi cho sức khỏe như việc đếm calo.
Xương cá đâm thủng trực tràng bệnh nhân
Những trường hợp hóc dị vật nếu không được nhập viện sớm có thể gây ra tình trạng áp xe, gây nhiễm trùng nội tạng.
Điều trị dinh dưỡng cho người bị ung thư đại tràng, đi ngoài nhiều lần
Sau khi cắt toàn bộ đại tràng, tắc ruột phải phẫu thuật mở thông, ông Nguyễn Văn Minh (68 tuổi, Hà Nội) đi ngoài 20 lần một ngày.
Vì sao giới trẻ ngày càng đề cao ‘ăn khỏe’ hơn ‘ăn ngon’?
Nhiều nghiên cứu chỉ ra Gen Z và Millennials càng ngày càng chú trọng việc lựa chọn những thực phẩm dung nạp vào cơ thể vì lợi ích sức khỏe lâu dài.
Căn bệnh đang ‘gõ cửa’ từng nhà: 3 thủ phạm cần tránh
Thói quen ăn uống không kiểm soát, lười vận động khiến nhiều người dưới 20 tuổi đã mắc đái tháo đường đặc biệt là trường hợp béo phì.
Cách ăn tốt: '4 chân không bằng 2 chân, 2 chân không bằng 1 chân'
Quan điểm dinh dưỡng xưa và nay đều cho rằng rau quả tốt hơn gà, vịt (loài 2 chân) và bò, lợn (loài 4 chân).
Chợ 'số' - giải pháp công nghệ cho nhu cầu hiện đại
Từ kênh mua hàng tưởng chừng chỉ dành cho người trẻ, chợ “số” đã len lỏi vào cuộc sống của nhiều gia đình, bà nội trợ vì sự thuận tiện, nhanh chóng và phù hợp xu hướng.
Đầu bếp Mỹ ca ngợi rau củ và việc ăn uống theo mùa
Với sách “6 mùa”, tác giả khuyến khích ăn theo mùa bởi ăn đúng thời vụ giúp chúng ta tận hưởng những hương vị tốt đẹp nhất mà đất trời ban tặng.
Nhật Bản thu hút khách bằng ẩm thực thuần chay
Ẩm thực Nhật Bản vốn được biết đến với việc sử dụng nhiều loại thịt và cá. Nhưng, hiện nay quốc gia này ngày càng nỗ lực đa dạng các lựa chọn cho người ăn thuần chay.
Cách hoa hậu Thùy Tiên và loạt mỹ nhân Việt giữ dáng với dầu olive
Không hẹn mà gặp, hoa hậu Thùy Tiên, Kỳ Duyên, MC Thanh Thanh Huyền cùng bật mí bí quyết “sống khỏe vẽ đường cong” với một nguyên liệu đơn giản.
Tìm 'chút yên từ thiên nhiên' giữa ngày dài náo nhiệt
Xu hướng tìm kiếm “chút yên từ thiên nhiên” để mang bên mình mọi lúc, mọi nơi được xem là cách để người trẻ giữ lấy nguồn năng lượng tích cực xuyên suốt ngày dài.
5 cách kết hợp thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol
Cholesterol cao hại cho cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim mạch. Vì vậy, lựa chọn thực phẩm lành mạnh và kết hợp chúng trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol.
5 loại thực phẩm gây hại cho da hơn cả ánh nắng
Theo HealthShots, xoài, đồ ăn vặt, chocolate, sữa, chế độ ăn giàu carb, thực phẩm ít chất xơ là những thứ mọi người không nên ăn để bảo vệ làn da khi hè đến.