Dù thời gian khá gấp rút nhưng cả hai thí sinh đều khá bình tĩnh và có niềm tin là đội mình sẽ chiến thắng. Bạn Lê Ngọc Hưng chia sẻ: “Từ trước đến giờ, ở mỗi cuộc thi em đều có niềm tin rất lớn và đó cũng là yếu tố giúp em giành chiến thắng”.
Lê Ngọc Hưng vui vẻ kể lại về những trải nghiệm của mình ở cuộc thi. |
Trái với Ngọc Hưng, Thành Khoan lại khá điềm tĩnh chia sẻ: “Em còn quá ít tuổi nghề, hành trang của em chính là khả năng nhận vị và tình yêu ẩm thực từ nhỏ cộng thêm kiến thức đã học ở Hướng Nghiệp Á Âu. Khi được chọn tham gia cuộc thi, em khá lo lắng nên đã cố gắng tập trung luyện tập các kỹ năng làm bếp nhuần nhuyễn và tự nhủ sẽ hết mình vì cuộc thi để giành chiến thắng”.
Nguyễn Thành Khoan với tính cách trầm hơn và luôn ở tâm thế điềm tĩnh. |
Nguyễn Thành Khoan và Lê Ngọc Hưng - học viên khoá Bếp trưởng điều hànhcủa Hướng Nghiệp Á Âu tại đêm trao giải Taste of Australia. |
Thể lệ tham gia cuộc thi là theo đội nên kỹ năng làm việc nhóm, kết hợp điểm mạnh, sở trường bù sở đoản là yếu tố quan trọng.
Ngọc Hưng và Thành Khoan - học viên khóa Bếp trưởng điều hành Hướng Nghiệp Á Âu trong cuộc thi Taste of Australia 2016. |
Điểm mạnh của Khoan là phân tích gia vị với vị giác khá tốt, còn Hưng có khả năng quan sát, phân tích và ghi nhớ. Cụ thể ở vòng 3 của chương trình - Thử thách nấu lại món ăn của đầu bếp Luke Nguyễn gồm bò Australia áp chảo và món gỏi miến, Khoan đã dự đoán chính xác các gia vị có thể được sử dụng trong món ăn. Hưng đảm nhận vai trò tổng hợp thông tin, quan sát cách bài trí món ăn và lên chiến lược cho đội mình. Từ cách kết hợp trên mà hai bạn đã đoán được 25/26 gia vị của món ăn, trang trí món giống đề bài đến 95%.
Sự kết hợp điểm mạnh và phân chia hợp lý giúp đôi bạn thắng giải. |
Hiện tại, cả hai trong giai đoạn chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm phần thưởng của cuộc thi là một tuần du học tại trường William Blue, Sydney, Australia. Tiếp đến là dự định du học 3 năm của cả hai tại xứ sở chuột túi.
Tháng 10 tới đây sẽ bắt đầu thời gian học tập chính thức của Ngọc Hưng và Thành Khoan. Hưng chia sẻ: “Hy vọng những kiến thức và kỹ năng học được ở nước ngoài sẽ giúp mình tiến xa hơn với nghề bếp. Mình mong muốn thế hệ đầu bếp trẻ sẽ cùng nhau góp phần đưa ẩm thực Việt vươn tầm thế giới”.
Với sức trẻ và đam mê, đôi bạn trẻ hi vọng sẽ thực hiện được hoài bão của mình và góp phần đưa ẩm thực Việt Nam vươn tầm quốc tế. |
Bạn Nguyễn Thành Khoan chia sẻ: “Nghề đầu bếp đang có xu hướng phát triển rất lớn, nếu có đam mê hãy kiên trì và nhẫn nại để tới với nó, đừng ngần ngại theo đuổi".
Hướng nghiệp Á Âu
Website: beptruong.edu.vn - www.huongnghiepaau.com - www.hoidaubepaau.com.
Tổng đài tư vấn miễn phí cước gọi: 1800 6148
Chi nhánh Chu Văn An
2 - 4 khu biệt thự Chu văn An, Đường số 1, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM
Chi nhánh Phan Xích Long
94 - 96 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, TP HCM
Chi nhánh quận 10
473 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM
Chi nhánh quận 3
259B Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM
Chi nhánh Quận Tân Bình
145-147 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM
Chi nhánh Tây Nguyên
55 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột
Chi nhánh Đà Nẵng 1
150 Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
Chi nhánh Đà Nẵng 2
286-288 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng