Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chân gà ngâm sả tắc

Món chân gà ngâm sả tắc với vị ngọt chua nhẹ nhàng, có thể làm món nhắm cùng bạn bè, gia đình dịp tụ họp.

Chan ga ngam sa tac anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 8-10 cái chân gà, 1 nhánh gừng, 4 cây sả, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh hoặc quất, 12 quả quất, vài quả ớt sừng, 1 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt, 1-2 củ tỏi, 1 bát nước đá lạnh.
Chan ga ngam sa tac anh 2
Hướng dẫn cách làm: Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút giấm và muối sau đó rửa lại thật sạch, chặt bỏ móng chân gà rồi chặt chân gà làm đôi.
Chan ga ngam sa tac anh 3
Gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng, lấy một cây sả đem đập dập rồi thái khúc, số lượng sả còn lại đem thái miếng vát mỏng. Tỏi bạn băm nhỏ, ớt sừng thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ đều được.
Chan ga ngam sa tac anh 4
Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho gừng, sả, bột canh vào cùng sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín.
Chan ga ngam sa tac anh 5
Vớt chân gà ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh, như vậy chân gà sẽ được trắng và giòn.
Chan ga ngam sa tac anh 6
Quất đem rửa sạch rồi cắt đôi, lấy hết hạt quất bỏ đi.
Chan ga ngam sa tac anh 7
Pha hỗn hợp nước mắm: Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, tương ớt, một chút bột canh vào bát và khuấy đều cho tan đường. Tiếp theo bạn cho sả, ớt, tỏi băm vào cùng rồi khuấy đều, nếm lại cho vừa khẩu vị.
Chan ga ngam sa tac anh 8
Bạn vớt chân gà vào âu sạch, đổ bát nước mắm vào cùng rồi cho quất sau đó trộn thật đều nguyên liệu. Bọc kín lại rồi đem cất tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho chân gà ngấm gia vị là có thể mang ra thưởng thức.
Chan ga ngam sa tac anh 9
Món chân gà ngâm sả tắc có vị khác biệt, ngọt ngọt chua chua, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Ba bước tự làm sa tế ngon tại nhà

Với những người ưa thích vị cay, sử dụng sa tế trở thành một thói quen trong bữa ăn hàng ngày.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm