Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chân tướng kẻ mạo danh cán bộ cục cảnh sát kinh tế lừa 'chạy án'

Nguyễn Văn Hưng (36 tuổi, quê huyện Sóc Sơn, Hà Nội) mạo danh là lãnh đạo phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an), khoe có khả năng "chạy án", lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh tố tụng nêu trên đã được VKSND tỉnh Tuyên Quang phê chuẩn.

Mao danh can bo,  Cuc canh sat anh 1

Bị can Nguyễn Văn Hưng. Ảnh: CACC.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 3/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang Nguyễn Văn Hưng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại bằng thủ đoạn tự nhận là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an.

Hưng khoe có nhiều mối quan hệ, có khả năng "chạy án" cho những người đang bị cơ quan công an điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật.

Quá trình đấu tranh cho thấy Hưng đã dùng thủ đoạn trên để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Để phục vụ điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Hưng cùng đồng phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu có thông tin, tài liệu về các hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng thì đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang trình báo để được hướng dẫn.

Sách về pháp luật

Giải quyết tranh chấp di chúc - thừa kế, hôn nhân & gia đình và Giải quyết tranh chấp quyền và nghĩa vụ về tài sản là 2 cuốn sách phổ biến kiến thức pháp luật dân sự thông qua tình huống cụ thể.

https://vietnamnet.vn/chan-tuong-ke-mao-danh-can-bo-cuc-canh-sat-kinh-te-lua-chay-an-2300294.html

Đoàn Bổng/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm