Cháo hột vịt bắc thảo cho một tối nhẹ nhàng
Cùng hai ca sĩ Ngô Trác Linh và Blue Duy Linh chế biến món cháo đơn giản, thanh mát giải nhiệt cái nóng của Sài Gòn những ngày gần đây.
Nguyên liệu nấu cho hai người gồm: + 100gr thịt heo nạc + 1 trứng vịt bắc thảo + 1 chén gạo + Hành lá, tiêu, hành tím, gia vị, gừng. |
Xắt nhỏ thịt heo, băm nhuyễn. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể xé nhuyễn thịt. |
Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó xào qua dầu nóng với hành phi, tiêu, bột ngọt, muối rồi cho vào nồi cháo. Hoặc bạn có thể dùng cơm nguội hay cho gạo vừa xào trên bếp, ít nước vào máy xay. |
Khi gạo mềm, cho thịt vào cháo. Dằm nhuyễn để thịt không vón cục. |
Khi cháo sôi, cho tiếp hột vịt bắc thảo vào, dầm sơ cho trứng bể nhưng không dầm quá nhiều, tránh làm nát vụn, mất ngon. |
Sau khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. |
Múc cháo ra tô, cho thêm ít gừng xắt sợi, hành lá xắt nhuyễn và tiêu lên trên. |
|
Không những giải nhiệt, món cháo này còn có giải độc, tốt cho sức khỏe. |
Huỳnh Hằng
Ảnh: Nguyễn Vũ Xuân Tùng
Theo Infonet