Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chế biến món súp nổi tiếng của khách sạn 5 sao

Súp tôm hùm Bisque nấu với rượu vang, cognac là món ăn được nhiều thực khách yêu thích.

Khách sạn Eastin Grand chia sẻ với độc giả công thức chế biến món súp tôm hùm Bisque được khách đặt phòng yêu thích.

Nguyên liệu: (6 phần ăn)

- 2 kg đầu tôm hùm (có thể thêm ít thịt tôm hùm vụn sẽ ngon hơn)

- 300 gr hành tây bằm nhỏ

- 70 gr tỏi bằm nhỏ

- 300 gr cần tây thái hạt lựu nhỏ

- 300 gr cà rốt thái hạt lựu nhỏ

- 300 ml rượu vang trắng

- 50 gr cà chua paste

- 35 ml rượu cognac

- 100 ml kem tươi

- 50 ml dầu olive

- 2 lít nước dùng tôm loại trong

- 2 lá nguyệt quế

- Muối, tiêu

Đồ ăn kèm

- 300 gr thân tôm luộc chín

- 50 ml kem tươi

- 150 gr rau củ bào lát mỏng luộc (cà rốt, bí ngồi, củ cải trắng….)

- 10 gr trứng tôm

- Thìa là

Thực hiện:

- Đun nóng dầu olive, xào đầu tôm với hành, tỏi, cà-rốt, cần tây và các loại rau củ khoảng 10 phút thì đổ rượu vào, đảo tiếp sau đó cho nước ấm vừa đủ. Chờ tất cả sôi lại lần nữa thì vặn lửa nhỏ. Sau 50-60 phút, tắt bếp, vớt các loại nguyên liệu không cần thiết ra.

Cho hỗn hợp đã nấu vào máy xay sinh tố hoặc máy xay tay và xay nhuyễn.

- Đem hỗn hợp này lọc qua rây mịn. Súp bisque nên lọc hai lần để gạn hết vỏ tôm, sau đó hâm nóng, cho chút kem tươi vào, nêm gia vị vừa ăn.

Trình bày và phục vụ:

- Cho súp vào cốc hoặc ly thủy tinh, giữ trong tủ nóng

- Cuộn các loại rau đã luộc, trần nóng thịt tôm hùm, sau đó sắp xếp các nguyên liệu vào đĩa hoặc tô đựng súp, thêm lá thì là décor lên trên.

- Khi ăn, đổ súp ra đĩa rau và ăn kèm với bánh mì nướng giòn.

7 quầy há cảo hấp dẫn nhất Sài Gòn

Nếu thử ghé một trong các quán bán há cảo trên đường Vĩnh Viễn, Ký Hòa, Calmette... bạn sẽ nhận ra sức hút khó cưỡng của món ăn này trong lòng thực khách Sài thành.

Linh San

Bạn có thể quan tâm