Chè sắn, cốm xào và thức uống nóng những ngày Hà Nội trở lạnh
Thứ hai, 18/3/2019 10:38 (GMT+7)
10:38 18/3/2019
Hà Nội sắp sửa vào hè, bạn nên tranh thủ những ngày lạnh cuối cùng để thưởng thức những món ngon của mùa đông như xôi chè, cốm xào, chè sắn nóng...
Xôi chè dẻo, thơm, ấm nóng là thức quà quen thuộc của người Hà Nội khi trời trở lạnh. Xôi nếp được đồ chín mềm, có màu vàng ươm, chè ăn kèm thường là chè hoa cau ngọt thanh hoặc chè bà cốt ngọt sắc. Không chỉ là thức uống hợp vị ngày lạnh, xôi chè còn được nhiều người chọn làm món ăn cho bữa chính. Ảnh: We are hungry for traveling.
Chè khoai dẻo là cái tên không thể thiếu trong danh sách thức uống ngày lạnh. Bát chè bắt mắt với màu vàng, tím, trắng của khoai lang, khoai môn cùng phần topping đa dạng như chân trâu đen, thạch rau câu... Khoai được nghiền mịn trộn cùng bột năng, cắt thành từng miếng vừa ăn, có độ dẻo của bột nhưng vẫn giữ được vị bùi của khoai. Bạn có thể ăn chè khoai dẻo nóng hoặc thêm đá tùy ý. Ảnh: Phuongkhonglo.
Chè sắn nóng là thức quà dân dã, hấp dẫn, sưởi ấm dạ dày ngày mưa rét. Chè có vị ngọt sắc đường vàng, vị béo, bùi của sắn nóng và hương gừng thơm nồng đượm. Bát chè giản dị có giá khoảng 15.000 đồng, là thức quà vặt bạn không thể bỏ qua khi Hà Nội trở gió. Ảnh: Bachuaviahe.
Bánh trôi tàu luôn giữ vị trí ngôi vương những thức uống chuẩn vị Hà Nội mùa lạnh. Bánh trôi dẻo, quyện trong nước gừng nóng thơm, cùng mè đen, lạc bùi bùi, trộn thêm nước cốt dừa béo ngậy, tạo nên hương vị đặc trưng của thức quà vặt lâu đời được người Tràng An yêu thích. Ảnh: Bachuaviahe.
Món bánh trôi tàu quen thuộc còn được biến tấu thêm với nhân thịt nóng hổi, mằn mặn, lạ miệng. Bánh trôi tàu nhân thịt có vỏ bánh dẻo mềm vừa đủ, nhân thịt mộc nhĩ quyện với nước gừng nồng ấm, khiến bạn suýt xoa mà thưởng thức bát bánh nóng trong chiều Hà Nội mưa lạnh. Ảnh: Bachuaviahe.
Cốm xào không phải đồ uống nhưng chủ yếu được bán trong những hàng chè. Xôi chè, cốm xào là cặp đôi được lòng thực khách vào ngày lạnh. Cốm xào mang hương vị dân dã đúng chuẩn Hà Nội với phần cốm dẻo, thơm, nóng hổi, quyện với dừa sợi bùi bùi, khiến thực khách xao xuyến, thêm yêu cái lạnh trên đất Hà thành. Ảnh: Trang.nguyen.18.
Cà phê trứng không chỉ hấp dẫn những thực khách Hà Nội mà còn được truyền thông quốc tế hết lòng khen ngợi. Thức uống nóng hổi hài hòa giữa vị đắng của cà phê, quyện với trứng béo ngậy, thêm vị ngọt của sữa, làm nên nét đặc trưng cho cốc cà phê trứng gắn liền với hình ảnh Hà Nội. Ảnh: M.godan.
Người Việt Nam thường bắt đầu ngày mới với bún, phở để ấm bụng. Vậy bạn có biết người dân các nước ăn gì vào bữa sáng? Hãy cùng tham khảo những thực đơn lý tưởng sau đây.
Bánh bùn từ lâu đã trở thành thực phẩm nuôi sống nhiều gia đình tại Haiti. Người dân địa phương cũng tin rằng loại bùn này rất giàu khoáng chất và có dược tính.