Vượt lên giá trị ẩm thực, văn hóa tặng quà ngày Tết đoàn viên từ lâu đã nâng tầm những chiếc bánh trung thu cả về hình thức lẫn hương vị, để chúng xứng đáng với lời chúc an lành, gắn kết tình thâm giao hữu hảo. Với các đầu bếp nổi tiếng, đây cũng là thức quà thường được lựa chọn để tận hưởng cùng gia đình hoặc trao tặng cho người thân, bạn bè như một sự trân quý.
Bánh trung thu còn được xem là món quà ý nghĩa để gửi tặng người thân dịp Tết đoàn viên. |
Tuy nhiên, với những tiêu chí khắt khe trong đánh giá ẩm thực, các đầu bếp sẽ chọn bánh trung thu nào dành tặng người than trong dịp Tết đoàn viên? Câu hỏi này mới đây đã được giải đáp, khi cả Chef Phạm Tuấn Hải và Christine Hà đều đăng tải các dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân.
Siêu đầu bếp Phạm Tuấn Hải là giám khảo nổi tiếng của MasterChef Vietnam, đồng thời là bếp trưởng của hiệp hội Unilever Food Solutions Vietnam, thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á, đang giảng dạy tại CLB Đầu bếp trẻ. Anh cũng là một trong những người nổi tiếng “kỹ tính” trong nghề bếp.
Đầu bếp Phạm Tuấn Hải cùng nghệ sĩ Đức Hải mở hộp bánh Trăng vàng kim cương. |
Mới đây, anh đã đăng tải một clip livestream khi có dịp hội ngộ và thưởng thức bánh trung thu Trăng vàng Kinh Đô do nghệ sĩ Đức Hải - người anh, người bạn chí cốt 20 năm trao tặng. Không chỉ ấn tượng với vẻ sang trọng, tinh tế của vỏ hộp, Chef Tuấn Hải còn dành nhiều sự khen ngợi cho hương vị dịu ngọt, hài hòa của những chiếc bánh nướng cao cấp.
Còn với đầu bếp Mỹ gốc Việt Christine Hà - cô gái Việt Nam định cư tại Mỹ đã vượt mặt hơn 30.000 thí sinh để trở thành “Vua đầu bếp” trong chương trình truyền hình thực tế Master Chef năm 2012, cô cũng thể hiện sự xiêu lòng trước hương vị của ba dòng bánh Trăng vàng pha lê, Trăng vàng hồng ngọc tâm an và bánh trung thu Oreo vừa được gửi tặng từ Việt Nam của Kinh Đô.
Christine Hà khoe các bánh trung thu mới được tặng. |
Thể hiện sự thích thú khi nhận được những hộp bánh cùng tấm thiệp viết tay ý nghĩa, nữ đầu bếp Mỹ gốc Việt cũng khen ngợi họa tiết triều Nguyễn sang trọng, với nhiều thông điệp trên vỏ hộp. Cô không quên gợi ý mọi người cách lựa chọn những hương vị khác nhau của dòng bánh Trung thu trăng vàng sao cho phù hợp khẩu vị, sở thích riêng để thưởng thức hoặc làm quà gửi tặng người thân.
Bánh trung thu của Kinh Đô với bộ vỏ hộp mang họa tiết triều Nguyễn. |
Không phải ngẫu nhiên những chiếc bánh trung thu Kinh Đô lại chinh phục được các đầu bếp khó tính. Toàn bộ 63 nguyên liệu thượng hạng như cua bát bửu, tôm bách hoa, cua huỳnh đế, hải sâm, hạt sen, đậu xanh tứ quý đều qua quá trình tuyển chọn khắt khe. Tất cả được nhào nặn, kết hợp hài hòa, gói trong lớp vỏ bánh mỏng và mềm tan, kích thích vị giác.
Là thương hiệu bánh uy tín hơn 20 năm, Kinh Đô luôn nỗ lực mang đến những hộp bánh không chỉ “tròn vị” mà còn thỏa mãn thêm yếu tố mỹ - tình. Các hộp bánh được thiết kế sang trọng với thông điệp tinh tế gửi gắm trên các họa tiết chạm khắc ở vỏ hộp. Mondelez Kinh Đô Việt Nam hiện là công ty duy nhất tại Việt Nam được phép sử dụng các nhãn hiệu Kinh Đô, Thu và Trăng Vàng.
Với Kinh Đô, thưởng thức trung thu là cả một nghệ thuật, không chỉ đến từ những chiếc bánh cao cấp được chuẩn bị kỳ công, đủ đầy, mà còn là ý tứ và xúc cảm khi trao nhau món quà thu.
Lấy cảm hứng và mượn hơi thở lịch sử của những hoa văn, biểu tượng tinh hoa xuyên suốt các triều đại Việt Nam, bánh trung thu Kinh Đô năm nay gói gọn trong “Tuyệt tác vị thu” thỏa mãn cả ba yếu tố mỹ - vị - tình với các dòng sản phẩm Thu và Trăng Vàng.
Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, độc giả xem tại đây.