Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chim quay tươi phố Lò Sũ - món ngon cho ngày đông

Món chim quay của quán nổi tiếng với thịt mềm, ngọt, được quay tươi trực tiếp nóng hổi bằng nguyên liệu chọn lọc, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và hợp vệ sinh.

Nằm ở ngay khu vực phố cổ, ngã tư phố Lò Sũ cắt với Nguyễn Hữu Huân và Lý Thái Tổ, quán Mỹ Hải không quá cầu kỳ về mặt hình thức nhưng có ưu điểm không gian rộng với hai mặt tiền nhìn ra phố.

Một điểm giúp quán Mỹ Hải được khách dễ dàng nhận ra là lúc nào quán cũng nườm nượp khách. Đặc biệt là buổi trưa, nhiều khi khách hàng tới ăn còn phải xếp hàng đứng chờ vì không có chỗ. Các nhóm thanh niên trẻ hay các gia đình đều là đối tượng thường xuyên của quán.


Món ăn đặc biệt của quán Mỹ Hải là chim bồ câu quay. Không giống như những quán khác thường lấy chim cút hay chim bồ câu loại nhỏ, quán Mỹ Hải sử dụng chim loại lớn, thường là to gấp rưỡi các quán khác. Như vậy, khi quay lên thịt chim sẽ mềm hơn và khách hàng ăn không bị xương.

Cô Mỹ, chủ quán Mỹ Hải chia sẻ về bí quyết giúp món chim quay này hút khách đến thế: “Chim quay mềm ngọt cũng không có bí quyết gì nhiều về gia vị tẩm ướp, mà chủ yếu là cửa hàng chúng tôi luôn chọn lựa loại chim ngon, quay tươi luôn tại quán mà không qua táu. Táu là cách mà nhiều nhà hàng hay sử dụng, đun chim qua nước ướp rồi mới quay, làm như vậy tuy thịt chim được dôi nhưng sẽ bị giảm mùi vị”.

Chim quay xong còn nóng hổi, lớp da giòn dai hấp dẫn, thịt chim mềm ngấm gia vị tẩm ướp nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Khi ăn, khách hàng có thể lựa chọn nước chấm cho món ăn là gia vị chanh, tương ớt ngọt hay loại nước sốt do chính nhà hàng tự pha chế, mỗi loại đều tạo cho món thịt một hương vị đậm đà khác nhau.

Vào những ngày đông giá rét, đĩa thịt chim quay nóng hổi có thể làm hài lòng mọi thực khách, dù là các khách ăn nhậu hay các gia đình có con nhỏ. Không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon vừa miệng mà cách chế biển hợp vệ sinh, nguyên liệu tươi ngon cũng là yếu tố khiến nhiều khách hàng hài lòng. Suất chim quay được bán với giá 110.000 đồng/con. Đặc biệt quán còn ưu đãi cho khách đến mua mang về, mỗi suất còn 100.000 đồng/con.


Bên cạnh chim quay, quán Mỹ Hải còn có rất nhiều món cơm hấp dẫn như cơm đảo gà quay, cơm rang trắng dưa xào bò, cơm ba chỉ thịt quay. Mỗi suất cơm có giá 45.000 đồng/suất. Các suất khá đầy đặn, từ gà quay đến dưa bò. Đặc biệt cơm ba chỉ thịt quay được nhà hàng bật mí về độ “hot” cũng chẳng kém món chim quay. Thịt ba chỉ được tẩm gia vị rồi quay mềm, độ nạc và mỡ vừa phải, bì giòn thơm… Khi suất ăn được đưa lên còn nóng hôi hổi, thực khách sẽ được ăn kèm cơm thịt ba chỉ với dưa muối chua tạo giúp tăng thêm mùi vị cho món ăn.



Trung bình một gia đình 3 người đến quán gọi một suất chim quay và 2 suất cơm là đủ no nê cả bữa tối, tính ra khá tiết kiệm, khoảng 30-50% chi phí so với các quán ăn nhanh. Chưa kể đến nhà hàng còn có yếu tố nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, chính điều đó sẽ giữ chân được thực khách nếu đã từng nếm thử đồ ăn ở đây.

Khách hàng có thể tới ăn và mua mang về các món chim quay và cơm tại địa chỉ 63 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra quán Mỹ Hải còn có cơ sở 2 chuyên dành cho các khách mua chim quay mang về tại số 31 Gia Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04 38257 344 hoặc 0902 238683.

Tư liệu: quán Mỹ Hải

Bạn có thể quan tâm