Đầu bếp Việt Nam tài năng (VNCC) là cuộc thi nấu ăn tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam tôn vinh tài năng ẩm thực, diễn ra với hơn 10 phần thi đa dạng và có sự đánh giá của ban giám khảo quốc tế. VNCC 2024 tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Food & Hotel Việt Nam lần thứ 12, diễn ra từ 19/3 đến 21/3, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).
Trong cuộc thi, Chin-su đồng hành cùng đội ngũ Hy Food - tập hợp những đầu bếp kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, được dẫn dắt bởi mentor đầu bếp Liêu Phi Yến (top 7 Top chef Việt Nam 2023). Đội ngũ Hy Food tham gia VNCC 2024 gồm 8 đầu bếp đa tài: Nguyễn Trần Vinh, Đậu Minh Viên, Lê Thị Kiều Oanh, Võ Khắc Linh, Sầm Văn Tiến, Phạm Ngọc Hùng, Đào Duy Lượng, Ngô Gia Bảo. Hy Food và Chin-su có chung khát vọng nâng tầm ẩm thực Việt. Sự kết hợp này giúp đội ngũ đầu bếp Hy Food xuất sắc gặt hái hơn 50 huy chương và giải thưởng danh giá tại VNCC 2024.
Đầu bếp Lê Thị Kiều Oanh được trao tặng giải thưởng cho phần thi Món nộm Việt Nam. Ảnh: Chin-su. |
Mỗi vòng tại cuộc thi là một hành trình nghệ thuật đầy cảm hứng. Đầu bếp của Hy Food xuất sắc nâng tầm món ăn từ truyền thống đến hiện đại, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đẳng cấp. Cụ thể, các đầu bếp được thể hiện kỹ năng chế biến và trình bày qua phần thi Mâm cơm Việt Nam, Món ăn Trung Hoa, BBQ, Bò, Món Á từ gạo...
Đầu bếp Nguyễn Trần Vinh tin dùng nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông trong phần thể hiện. Ảnh: Chin-su. |
Xuyên suốt cuộc thi, bộ gia vị và xốt nhà hàng Chin-su là nguyên liệu đầu bếp tin dùng, đồng hành từ công đoạn ướp, nấu đến chấm, mang tới món ăn đẳng cấp thế giới, chinh phục ban giám khảo chuyên môn cao.
Nổi bật trong số bài thi nhận nhiều đánh giá tích cực và đạt giải thưởng cao là mâm cơm Bắc của đầu bếp Lê Thị Kiều Oanh sử dụng bộ gia vị Chin-su spices & herbs mới ra mắt. Đầu bếp dùng bột nghệ và bột khử tanh trong bộ gia vị, chế biến nước xốt đậm đà pha từ nước mắm Chin-su cá cơm biển đông, ghi điểm với ban giám khảo và đạt huy chương bạc. Món sườn sốt cam trong mâm cơm cũng là điểm nhấn với sườn mềm thấm gia vị được pha từ tương ớt và nước mắm Chin-su.
Món súp gà tiềm kỷ tử Hong Kong sử dụng hạt nêm Chin-su nấm shiitake và tảo kombu của đầu bếp Phạm Ngọc Hùng đạt huy chương vàng. Món gà hấp kỷ tử sử dụng bột nghệ để ướp, tạo lớp da gà vàng óng mượt, mùi thơm độc đáo, được ban giám khảo đánh giá cao về hương vị và đạt huy chương đồng. Pizza bò xốt phở Việt Nam của đầu bếp Võ Khắc Linh sử dụng gói Chin-su xốt nhà hàng phở bò và gà Pháp đút lò được ướp bằng xốt thịt nướng bún chả của đầu bếp Đào Duy Lượng đạt huy chương bạc với nhiều lời tán thưởng từ ban giám khảo.
Hương vị tinh tế, đậm đà của các sản phẩm Chin-su đã góp phần tạo nên thành công cho nhiều món ăn xuất sắc từ mặn đến chay, từ món chiên, xào đến nướng.
Món sườn sốt cam của đầu bếp Lê Thị Kiều Oanh gây ấn tượng nhờ thịt mềm, thấm gia vị pha từ tương ớt và nước mắm Chin-su. Ảnh: Chin-su. |
Thành công tại VNCC 2024 là minh chứng cho chất lượng và hương vị tuyệt vời của Chin-su cùng sự tài năng của các đầu bếp trẻ. Họ biết cách kết hợp nguyên liệu và gia vị Việt.
Khách hàng Nhật Bản thích thú với sản phẩm tương ớt Chin-su sriracha tại triển lãm Foodex 2024 (Nhật Bản) vào ngày 5/3. Ảnh: Chin-su. |
Với hơn 20 năm đồng hành cùng người tiêu dùng và đầu bếp chuyên nghiệp, Chin-su không ngừng nỗ lực mang đến sản phẩm tốt, giúp nâng tầm hương vị món ăn. Vào đầu tháng 3, Chin-su ra mắt tương ớt Chin-su sriracha làm từ ớt chỉ thiên - đặc sản Việt Nam và bộ gia vị hạt và bột Chin-su spices & herbs chắt lọc nguyên liệu đặc sản của từng vùng miền tại Foodex Nhật Bản 2024, đánh dấu bước tiến mới của Chin-su tại thị trường quốc tế.
Chin-su tự hào vì cùng đồng hành với các đầu bếp tài năng, gặt hái thành công và góp phần tôn vinh giá trị của ẩm thực Việt tại cuộc thi này.