Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chơi đào Nhật Tân, tuyết mai sớm bất chấp cái nắng TP.HCM

Nhiều loại hoa đào và tuyết mai được các tiểu thương nhập từ Hà Nội và Trung Quốc vào TP.HCM đang được nhiều người tìm mua.

Dao Nhat Tan anh 1

Sáng sớm, nhiều người dân thành phố dạo chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) để mua hoa trang trí nhà cửa. Những ngày gần đây, các loại đào huyền, đào phai và tuyết mai được nhiều tiểu thương nhập về, phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân.

Dao Nhat Tan anh 2

Tại đây, các loại bích đào, đào phai, đào huyền với nhiều kích thước được bày bán với giá từ 150.000 đến khoảng 2 triệu đồng. Một tiểu thương cho biết, bích đào Nhật Tân có màu hồng đậm được nhiều người chơi hoa chuộng cắm vào dịp Tết.

Dao Nhat Tan anh 3

Nhiệt độ ở TP.HCM khá cao, để hãm hoa nở, người bán liên tục phun sương, cấp ẩm cho hoa bằng bình tưới. Những cành hoa đào nếu được chăm sóc tốt có thể chơi được 20-25 ngày.

Dao Nhat Tan anh 4

Đào Nhật Tân sau khi cắt được xếp đối đầu, đặt trong thùng giấy, vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM. Chủ sạp hoa Khoa Dung cho biết mỗi thùng hoa chứa 70 cành, cô vừa nhập 3 thùng với hơn 200 cành các size để phục vụ nhu cầu tăng cao mùa Tết.

Dao Nhat Tan anh 5

Thay vì chọn bích đào hay tuyết mai, Kim Oanh (ngụ quận Tân Phú) nhanh tay chọn bó bạch đào cuối cùng của tiệm để chụp ảnh cho khác biệt. "Tôi thuê áo dài rồi đến đây mua hoa, chụp ảnh. Tôi mua cành đào này với giá 150.000 đồng làm đạo cụ, vừa thoải mái hơn khi chụp ảnh tại sạp hoa, chụp xong lại có thể đem về cắm trang trí", Oanh nói.

Dao Nhat Tan anh 6

Ngoài ra, đào phai Tây Bắc với sắc hồng nhẹ, cánh thưa và mỏng cũng được nhập về TP.HCM. Mỗi bó từ 4-6 cành nhỏ có giá 250.000 đồng.

Dao Nhat Tan anh 7

Những cành đào bung nở mang đến không khí xuân tràn ngập khu phố hoa, thu hút nhiều bạn trẻ đến đây chụp ảnh. Đào size mini có giá từ 150.000-500.000 đồng/cành. Cành lớn có giá từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Dao Nhat Tan anh 8

Trên tuyến phố đêm Thảo Điền vừa khai trương cũng có tiểu thương nhanh tay nhập đào về bày bán. Chị Minh (áo đen, ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ: "Tôi vốn là dân miền Nam, ba tôi thường chưng hoa mai vàng ngày Tết, nay thấy hoa đào Hà Nội nở đẹp trông cũng thú vị nên đang cân nhắc mua về trang trí nhà cửa cho có không khí xuân".

Dao Nhat Tan anh 9

Bên cạnh các loại đào, bạch tuyết mai bung nở cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuyết mai để bàn có giá từ 100.000-160.000 đồng/bó, loại lớn hơn có giá từ 200.000-500.000 đồng/bó. Một tiểu thương cho biết, phần lớn tuyết mai được nhập từ Trung Quốc.

Dao Nhat Tan anh 10

Những ngày cuối năm tiết trời dịu mát, nhiều bạn trẻ xuống phố mua hoa, chụp ảnh, tận hưởng không khí bình yên ở TP.HCM.

Linh Huỳnh

Bạn có thể quan tâm