Món bánh chanh vàng ươm, mềm mịn thơm lừng thế này chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các thực khách khó tính nhất.
Nguyên liệu:
Phần đế bánh: 100g bơ nhạt; 140g bột mì; 50g đường; ít muối.
Phần nhân: Vỏ 2 trái chanh; 175g đường; 45g bột mì; 3 quả trứng; 100ml nước cốt canh.
Cách làm:
|
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, thêm đường và ít muối vào, chưng cách thủy cho bơ tan hết. |
|
Kế đến, bạn cho bột mì vào, trộn đều. |
|
Bước 2 : Quết sẵn một lớp dầu mỏng bên trong khuôn, sau đó cho bột vào, ép chặt xuống đáy khuôn. |
|
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, cho bột vào nướng 20 phút. |
|
Bước 3: Bào lấy phần vỏ chanh rồi băm nhỏ. |
|
Đồng thời, ép lấy nước cốt chanh. |
|
Bước 4: Cho trứng, đường, bột vào bát lớn, trộn đều. |
|
Thêm nước cốt chanh và vỏ vào chung, khuấy đều. |
|
Bước 5: Đổ phần nhân lên trên khuôn bánh đã được nướng lúc trước, cho vào lò nướng khoảng 30 phút với nhiệt độ 150 độ C. |
|
Đổ phần nhân lên trên khuôn bánh đã được nướng lúc trước, cho vào lò nướng khoảng 30 phút với nhiệt độ 150 độ C. |
|
Lấy bánh chanh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành từng miếng vuông vừa ăn. |
Bánh chanh chua chua ngọt ngọt thanh dịu khiến bạn không cảm thấy ngấy mà vị giác còn được đánh thức bởi sự kết hợp lạ miệng mà thơm ngon. Món bánh vàng ươm, mềm mịn thơm lừng thế này chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các thực khách khó tính nhất!