Sinh hoạt ở hội người cao tuổi quận 2, ông Trí (53 tuổi) được bạn đồng niên mách dùng sản phẩm chứa nattokinase phòng đột quỵ. Theo lời người bạn, sản phẩm chứa nattokinase phải đạt chứng nhận JNKA mới được coi là sản phẩm chất lượng.
Tìm hiểu thêm, ông được biết JNKA là tên viết tắt của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association). Đây là tổ chức lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho sản phẩm nattokinase trên thế giới, nhằm bảo vệ người tiêu dùng.
JNKA chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên thế giới. |
Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) đã cấp phép thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) năm 2003. Trụ sở JNKA ở Chiyoda-ku, Tokyo. Trải qua 17 năm phát triển, tổ chức hiện có 98 thành viên (63 công ty Nhật, 35 công ty nước ngoài) gia nhập.
JNKA hiện quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Tổ chức này cấp chứng nhận chất lượng nattokinase “chính thống và đích thực” cho 13 quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Canada, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam...
JNKA đánh giá chất lượng nattokinase theo 4 tiêu chí: Nattokinase phải lên men bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis; hàm lượng nattokinase phải đạt trên 2.000 FU/ngày, đủ để giữ mạch máu thông suốt 24 giờ; hoạt tính nattokinase phải đo bằng đơn vị FU (số sợi tơ máu tan ra bởi nattokinase); và sản phẩm được chứng minh an toàn.
Các sản phẩm không đạt có thể tiềm ẩn vấn đề như: Nattokinase kém hoạt tính; hàm lượng dưới chuẩn; hiệu quả đánh tan cục máu đông thấp; chứa vitamin K2 gây đông máu, purine chống chỉ định cho người bệnh gút, isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố...
Sản phẩm ngoài đạt 4 thước đo trên, còn phải được JNKA kiểm chứng quy trình thực hành tốt nhà máy sản xuất theo các chuẩn GMP và trình độ con người vận hành dây chuyền. Toàn bộ khâu kiểm chứng từ nguyên liệu đến thành phẩm đều được thực hiện nghiêm ngặt.
Với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", định kỳ mỗi năm, JNKA đến các nước kiểm tra lại sản phẩm từ đầu. Nếu thỏa mãn mọi tiêu chí, sản phẩm tiếp tục được cấp dấu chứng nhận chất lượng Nhật Bản. Nếu không đạt, sản phẩm lập tức bị thu hồi.
Dấu mộc JNKA trên bao bì là cách nhận diện sản phẩm chất lượng và phân biệt thật giả trên thị trường, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Dấu mộc gồm 2 hình tròn bao trọn lấy nhau, có logo JNKA và tên tiếng Nhật của hiệp hội. JNKA chỉ cho phép sản phẩm được chứng thực sử dụng logo này.
Dấu mộc JNKA trên bao bì là cách nhận diện sản phẩm chất lượng. |
Dược Hậu Giang là thành viên JNKA duy nhất tại Việt Nam. Công ty nhập khẩu nguyên liệu nattokinase độc quyền từ phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL). Năm 1998, JBSL là đơn vị đầu tiên trên thế giới phân lập thành công nattokinase và nhận bằng sáng chế. Nattokinase của JBSL 100% tự nhiên, hiệu lực cao và được nghiên cứu nhiều nhất thế giới (hơn 35 nghiên cứu).
Dược Hậu Giang phát triển thành công 3 sản phẩm đạt JNKA. Sản phẩm NattoEnzym được JNKA cấp chứng nhận liên tiếp 9 năm nay. Năm 2019, Giáo sư Shinsaku Takaoka - Phó chủ tịch JNKA đến Việt Nam tái cấp chứng nhận cho sản phẩm.
Tại Việt Nam, NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice là những sản phẩm đạt được chứng nhận JNKA. |
NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice (bổ sung thêm men gạo đỏ giảm mỡ máu) mới ra mắt năm nay với nhiều ưu điểm và tiện dụng hơn cũng được JNKA bảo chứng chất lượng.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice với nguyên liệu Nhật Bản, hỗ trợ làm tan cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol cho người mỡ máu cao.
Để biết thêm thông tin, độc giả liên hệ Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên JNKA, 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, Cần Thơ; hoặc gọi số 02923891433. GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP.
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bình luận