Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện hậu trường APEC 2014

Buổi yến tiệc Trung Quốc chiêu đãi các nguyên thủ APEC khai vị bằng súp ốc biển, món chính gồm tôm hùm phỉ thúy, bò tuyết hoa sốt chanh, rau cải với sốt hạt dẻ, vịt quay Bắc Kinh.

a

Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương APEC lần thứ 22 diễn ra trong hai ngày 10-11/11 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhằm xây dựng hình ảnh thân thiện, tốt đẹp của quốc gia có nền kinh tế và dân số lớn của thế giới, Trung Quốc đã nỗ lực đến từng chi tiết từ phục trang đến yến tiệc... để mang lại ấn tượng tốt với bạn bè quốc tế. Phu nhân các nguyên thủ cũng được bà Bành Lệ Viên chăm sóc tận tình. Trong ảnh, bà Bành đang giới thiệu nghệ thuật thêu tay truyền thống của Trung Quốc với các phu nhân. Ảnh: Sina

a
Tổ thiết kế trang phục bao gồm những nhà thiết kế nổi tiếng nhất của Trung Quốc đã được tập hợp lại. Họ cùng bàn bạc sôi nổi để thống nhất mẫu trang phục mang đậm bản sắc của nước chủ nhà nhưng không rườm rà, thuận tiện cho người mặc. Ảnh: Xinhua
a

Một bản phác thảo thiết kế trang phục cho các vị lãnh đạo tại APEC 2014. Ảnh: Xinhua

a
Trong khi đó, tại buổi yến tiệc, đồ dùng kiểu cung đình được sử dụng để chiêu đãi các vị lãnh đạo của APEC. Ảnh: Weibo
a

Các nhân viên phục vụ được tuyển chọn với ngoại hình cao đẹp và thông thạo ngoại ngữ. Ảnh: Xinhua

a
Quang cảnh của khu tiệc tối. Thực đơn thết đón các nguyên thủ quốc gia cũng là bí mật được nhiều người muốn biết. Buổi tiệc tối gồm khai vị bằng súp ốc biển. Các món chính bao gồm tôm hùm phỉ thúy, bò tuyết hoa sốt chanh, rau cải với sốt hạt dẻ, vịt quay Bắc Kinh. Điểm tâm đơn giản với kem và trái cây. Đồ uống có rượu vang đỏ, vang trắng của Trung Quốc sản xuất, trà và cà phê. Ảnh: Xinhua
a
Các nhân viên phục vụ đang kiểm tra lại từng chi tiết để đảm bảo mọi thứ được chu toàn. Ảnh: Xinhua
a
Bàn trưng bày các dụng cụ đồ ăn được sử dụng tại kỳ APEC 2014 ,mang phong cách đồ gốm sứ cung đình nhà Thanh, triều phong kiến cuối cùng của Trung Quốc. Ảnh: Gmw
a
Đồ sứ được sử dụng trong buổi quốc yến do một công ty thiết kế của Bắc Kinh chế tác, với chủ đề chính là ""Thịnh thế như ý", các họa tiết trên đó được mô phỏng các họa tiết như ý cát tường trong bức bích họa Đôn Hoàng nổi tiếng. Ảnh: Gmw
a
Các loại bát, đĩa, ấm, tách...được làm từ chất liệu sứ cao cấp, sử dụng công nghệ họa pháp lang truyền thống của Trung Quốc. Ảnh: Gmw
a
Họa tiết trên bộ bát đĩa ngầm thể hiện lời chúc may mắn tới các vị lãnh đạo và phu nhân tham dự buổi tiệc. Ảnh: Gmw
a
Bộ đồ ăn màu vàng tượng trưng cho uy quyền của hoàng đế, được dùng cho cấp bậc nguyên thủ. Ảnh: Gmw
a

Quang cảnh buổi tiệc tối khi các nguyên thủ chưa có mặt. Ảnh: Xinhua

a
Đồ ăn cũng được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo để đảm bảo sức khỏe cho các phóng viên và nhân phiên phục vụ trong kỳ họp APEC.  Ảnh: Xinhua

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm