Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.
319 kết quả phù hợp
Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.
Gần 50% người trưởng thành sống ở đô thị bị mỡ máu cao
Thừa cholesterol do chế độ dinh dưỡng và vận động không hợp lý là nguyên nhân chính khiến gần 50% người trưởng thành sống tại thành thị bị mỡ máu cao.
5 lưu ý giúp ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa
Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, chế độ ăn giàu chất xơ, uống đủ nước, loại bỏ chất béo xấu, nhai chậm và kỹ là một số cách đơn giản giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc ung thư.
Tranh cãi về loại quả được cho là giúp kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm
Các nghiên cứu cho thấy ở chuột, bổ sung hai cốc nho mỗi ngày giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, tăng tuổi thọ. Nhóm tác giả cho rằng nó có tác dụng cả với con người.
6 lý do uống nước có thể giúp giảm cân
Theo Medical News Today, nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan tích cực giữa việc tăng lượng nước tiêu thụ và giảm cân.
Phương pháp giúp phòng tránh ung thư
Các phương pháp “ăn một bữa một ngày” hay “hạn chế đường” đều rất khó để người nghiệp dư có thể thực hiện và thậm chí còn có nguy cơ dẫn tới bệnh tật.
Thực phẩm giúp Ronaldo, Messi duy trì phong độ
Một trong những “công thức bí mật” giúp Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Karim Benzema thành công như vậy là nhờ thường xuyên ăn rong biển.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Chất béo tốt - dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ
Chất béo, đặc biệt là chất béo lành mạnh, nắm giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bổ sung chất béo tốt đúng và đủ sẽ hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.
12 lợi ích sức khỏe của món thịt vịt trong mâm cỗ Tết Đoan Ngọ
Vịt là loài gia cầm thường được chế biến thành thức ăn quen thuộc hàng ngày. Đặc biệt, thịt vịt rất phổ biến trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ.
Xuất tinh thường xuyên có giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt?
Tiền liệt tuyến đóng vai trò quan trọng trong quá trình xuất tinh. Nhiều người tin rằng xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tại vị trí này.
Những món ăn là ‘sát thủ’ của gan
Chế độ ăn nhiều đường, chất béo bão hòa, rượu bia, nước ngọt khiến gan bị quá tải, dễ dẫn tới gan nhiễm mỡ, xơ gan và thậm chí ung thư.
Ngồi lâu, nhịn tiểu, ăn quá ngọt, nhiều muối là những thói quen nhiều người gặp phải dễ gây tổn thương thận.
Bị gán mác ‘béo’, trẻ sinh tự ti, trầm cảm
Tình trạng thừa cân, béo phì không chỉ khiến trẻ có nguy cơ mắc các bệnh lý không thể chữa khỏi mà còn ảnh hưởng tâm lý vì bị bạn bè trêu chọc.
Covid-19 thay đổi thói quen dinh dưỡng như thế nào?
Hậu Covid-19, nhiều người có xu hướng sử dụng đạm nguồn gốc từ thực vật để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, thúc đẩy quá trình hồi phục sức khỏe.
Ăn quá nhiều chất béo chuyển hóa, đường, muối và uống rượu là những thói quen gây hại cho gan, dễ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm.
Ăn tinh hoàn động vật có giúp nam giới 'khỏe' hơn?
Ngọc kê, ngọc dương được nhiều người xem như bài thuốc chữa yếu sinh lý nam giới song tác dụng này không thực sự như mong đợi.
Lựa chọn lối sống nhằm giảm sự tích tụ cục máu đông
Theo thống kê, cứ 4 người trên thế giới sẽ có một người tử vong liên quan đến huyết khối (cục máu đông). Điều này cho thấy cục máu đông đang đe dọa sức khỏe của nhiều người.
7 thói quen 'bào mòn' lá gan dẫn đến nguy cơ ung thư
Những thói quen rất phổ biến ở người dân trong sinh hoạt, ăn uống nhưng vô tình gây hại cho lá gan.
Khi nào thức ăn nhanh gây hại cho cơ thể?
Không phải bất kỳ thức ăn nhanh nào cũng là thực phẩm chứa nhiều năng lượng hay gây hại cho cơ thể.