Mua thịt heo phải trả tiền ngang giá thịt bò
So với thịt heo thông thường, thịt gắn mác organic có giá gấp đôi, gấp 3 lần song người tiêu dùng vẫn chi tiền mua, mong được ăn sản phẩm sạch mà không tìm hiểu nguồn gốc thật.
57 kết quả phù hợp
Mua thịt heo phải trả tiền ngang giá thịt bò
So với thịt heo thông thường, thịt gắn mác organic có giá gấp đôi, gấp 3 lần song người tiêu dùng vẫn chi tiền mua, mong được ăn sản phẩm sạch mà không tìm hiểu nguồn gốc thật.
Nở rộ cửa hàng thịt bò sạch... tự phong
Hàng loạt cửa hàng trương bảng hiệu “thịt bò sạch” hoành tráng cho dù Chi cục Thú y địa phương cho hay, ngành thú y chưa cấp chứng nhận cửa hàng nào sạch trên địa bàn TP HCM.
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
Trung Quốc nhập heo mỡ của Việt Nam để tránh chất cấm?
Loại heo từ 120 kg một con trở lên đang được thương lái đẩy mạnh thu mua xuất khẩu sang Trung Quốc. Trong khi đó, thị trường trong nước rất khó tiêu thụ loại heo này vì mỡ nhiều.
Người dân đang lạc trong 'rừng' hóa chất độc hại
Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: "Người dân đang lạc lối trong khu 'rừng' hóa chất độc hại. Nếu tình trạng này không chấm dứt thì chúng ta rất cắn rứt lương tâm".
Thực phẩm bẩn: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư gia tăng.
'Thịt mình đang ăn toàn... đôla'
Có những nghịch lý đau lòng: giá sản xuất trung bình 1kg thịt heo hiện nay tại VN cao xấp xỉ 22% so với Mỹ; ngành chăn nuôi không phát triển được, bởi thịt mình đang ăn toàn đôla.
Mách mẹ kinh nghiệm chọn thịt lợn sạch
Để có thực phẩm an toàn cho bé, các mẹ không ngại mất thời gian, công sức và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua về chế biến. Vậy đâu là thịt lợn sạch?
Vào TPP là phải đấu từ miếng thịt, ly sữa
Hàng chục triệu hộ chăn nuôi của Việt Nam sẽ gặp cú sốc nặng khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực.
Thịt heo siêu nạc chứa chất cấm dễ dàng lên bàn ăn của người tiêu dùng do cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm khó kiểm soát hết.
Nuôi heo bằng chất cấm ngày càng nhiều
Tỷ lệ mẫu heo tồn dư chất cấm tăng từ 14% (kiểm tra tháng 6/2015) lên 22% (kiểm tra tháng 8/2015).
Bánh trung thu là thủ phạm gây bệnh tiểu đường
Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm 170 gam, cung cấp năng lượng gấp 2–2,5 lần bát phở bò. Nếu ăn quá nhiều, ở trẻ béo phì hoặc trẻ rối loạn dung nạp glucse có thể gây ra tiểu đường.
Tác hại nguy hiểm của chất tạo nạc phát hiện trong thịt lợn
Theo các chuyên gia, nếu chúng ta ăn phải loại thịt lợn có tồn dư của chất tạo nạc, cơ thể sẽ nhiễm độc, gây rối loạn tiêu hóa, nhịp tim nhanh, thậm chí mất mạng.
Phát hiện thêm sát thủ tiêu diệt chuyện chăn gối
Bác sĩ Phùng Thanh Vân, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết, hiện nay thực phẩm có chứa chất tăng trọng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn, rắc rối phòng the.
Dễ dàng tìm mua chất tạo nạc để nuôi 'heo khủng'
Sau khi các cơ quan chức năng và báo chí lên tiếng, tình hình buôn bán chất tạo nạc cấm tại Đồng Nai đã im ắng hơn trước. Nhưng khách hàng quen biết muốn mua bao nhiêu cũng có.
Những bộ phận của gà không nên ăn
Có nhiều bộ phận của thịt gà và món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
TPP: Lối thoát nào cho ngành chăn nuôi?
Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, nhìn lại ngành chăn nuôi sau khi vào WTO, doanh nghiệp và nông dân đã hết sức vất vả. Với TPP, cuộc chơi còn khốc liệt hơn.
Ngộ độc thực phẩm: Kiến nghị cấm nhập khẩu nội tạng động vật
Năm 2014, Việt Nam có 194 vụ ngộ độc thực phẩm, 5.203 người mắc, 43 người chết. Theo các chuyên gia đây là vấn đề nóng và khó tháo gỡ.
Hô biến thịt lợn sề thành bò hảo hạng
Để có lợi nhuận cao, bất chấp mọi nguy hiểm, một số tiểu thương đã thay đổi cách giết, pha phẩm màu và gia vị mùi để biến lợn thải, lợn sề thành thịt bò lai, bò Úc.
Chăn nuôi trong nước chỉ 'sống' đến năm 2016?
Nhiều doanh nghiệp ngành chăn nuôi không mấy lạc quan trước sức ép quá lớn từ các doanh nghiệp ngoại.