Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Clip sự chuyển động kỳ diệu của cầu quay sông Hàn

Với ánh sáng lung linh, mờ ảo, một trong những cây cầu nổi tiếng nhất Việt Nam đã từ từ tách đôi, quay 90 độ để tàu đi qua rồi sau đó trở về vị trí cũ trong sự chờ đợi của người dân.

Clip sự chuyển động kỳ diệu của cầu quay sông Hàn

Với ánh sáng lung linh, mờ ảo, một trong những cây cầu nổi tiếng nhất Việt Nam đã từ từ tách đôi, quay 90 độ để tàu đi qua rồi sau đó trở về vị trí cũ trong sự chờ đợi của người dân.

>> Ấn tượng với clip 'I love Việt Nam'
>> Khởi động cuộc thi Clip Ấn tượng Việt Nam

Chị Helen với tình yêu sâu đậm dành cho thành phố Đà Nẵng đã gửi tới chương trình Clip Ấn tượng Việt Nam một tác phẩm khó quên, đó là hình ảnh vừa bình dị vừa đẹp huyền ảo của cầu quay sông Hàn. Đặc biệt hơn, clip ghi lại sự chuyển động của cầu khi quay, từ sự vận hành của người thợ, tâm trạng chờ đợi của người dân tới khung cảnh rực rỡ xung quanh cây cầu.

Hình ảnh cầu quay trong clip.

Cầu quay sông Hàn được khánh thành vào năm 2000, là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, là điểm đến yêu thích của khách du lịch.

Ngoài vẻ đẹp lung linh trên cầu, nhiều người còn rất tò mò muốn chiêm ngưỡng sự chuyển động của cầu khi quay 90 độ để mở đường cho các con tàu đi qua. Tuy nhiên, không phải ai canh chừng được hình ảnh đặc biệt này, bởi không phải đêm nào cầu cũng quay.

Xem clip sự chuyển động trong đêm của cầu quay sông Hàn:

 

Với cuộc thi Clip Ấn tượng Việt Nam, các cá nhân, tập thể có thể khắc họa vẻ đẹp của con người, cuộc sống, phong cảnh nước Việt bằng các đề tài về: nhịp sống của giới trẻ, nghề cổ truyền, về lễ hội độc đáo, thiên nhiên tươi đẹp, địa danh lịch sử, số phận một con người,  những câu chuyện cảm động của tình mẫu tử, tình thầy trò, mùa chia tay… hoặc cũng có thể là nhịp sống của người Việt ở nước ngoài…

Thời gian dự thi: từ ngày 11/4 tới ngày 18/7/2012.

Độc giả có thể gửi tới clip về sự chuyển mùa của thiên nhiên, về vẻ đẹp mái trường nơi mình học, hay khắc họa chân dung một người giàu nghị lực trong cuộc sống

Thể lệ:

-  Clip chưa từng tham gia cuộc thi nào ở trong và ngoài nước.

-  Cá nhân và tập thể đều có thể tham dự chương trình.

-  Độ dài: không quá 5 phút

-  Dung lượng: không quá 500 MB

-  Clip được gửi về địa chỉ email news@zing.vn, trong trường hợp clip có dung lượng nặng, các bạn upload lên trang chia sẻ file, gửi đường link tới email trên. Khi gửi, vui lòng ghi đầy đủ thông tin: họ tên, cơ quan làm việc/trường học, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân.

-  Lúc gửi, độc giả sẽ gửi 2 clip, 1 clip đã xử lý để dự thi (với kích thước tùy ý), 1 clip có khung 1278x720 (clip này không cần thiết phải đầy đủ nội dung như clip dự thi).

-  Mô tả thêm một số nội dung xung quanh clip (được quay tại đâu, với mong muốn truyền tải điều gì, bối cảnh dựng như thế nào, có sự hỗ trợ ra sao về nhân vật, đạo cụ…).

- Clip được quay trong vòng 6 tháng (tính từ thời điểm gửi clip về trước).

-  Kết thúc 1 tháng (từ 11/4-10/5, 11/5-10/6, 11/6-10/7), các clip trong từng tháng đó sẽ được bình chọn trong vòng 1 tuần, clip nào được bình chọn nhiều nhất sẽ nhận giải bình chọn. Ngoài ra mỗi tháng sẽ có 2 clip được ban tổ chức chấm giải.

Giải thưởng:

-  Mỗi tháng sẽ có 3 giải thưởng: 1 giải bình chọn, (trị giá 1 triệu đồng tiền mặt), 2 giải do ban tổ chức chấm (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng tiền mặt).

-  Mỗi clip được đăng tải sẽ được nhận thêm một phần quà của hãng thời trang Boo, giải thưởng được tài trợ bởi hãng thời trang VnWiz.

-  Tiêu chí chấm giải thưởng: Ý tưởng mới lạ - sâu sắc, hình ảnh đẹp, âm thanh ấn tượng, lời bình hấp dẫn.

-  Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 18/7/2012.

Xem thêm thông tin về cuộc thi Tại đây.

BTC

Theo Infonet

BTC

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm