Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Có 27.649 khách hàng đặt cọc sớm VinFast VF 3 sau 3 ngày mở bán

Sau hơn 66 giờ mở nhận đặt cọc sớm, VinFast cho biết đã có 27.649 đơn đăng ký mua xe VF 3. Dự kiến, những chiếc VinFast VF 3 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng từ tháng 8.

VinFast VF 3. Ảnh: VinFast.

Ngày 16/5, VinFast cho biết đã có 27.649 đơn đăng ký mua xe VF 3 sau 66 giờ mở nhận đặt cọc sớm. Bên cạnh đó, 100% đơn hàng đều không được hoàn hủy hoặc chuyển nhượng.

Những người đặt cọc sớm sẽ được mua VF 3 với giá 235 triệu đồng (thuê pin) và 315 triệu đồng (kèm pin). Bên cạnh đó, khách hàng có thể đối ứng từ 50-70 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ được hỗ trợ vay và trả góp với tổng gốc và lãi hàng tháng chỉ hơn 2 triệu đồng trong vòng 8 năm.

Sau ngày 16/5, giá của VF 3 sẽ nâng lên mức 240-322 triệu đồng tùy phiên bản. Hiện tại, VF 3 tại thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất đối thủ là Wuling MiniEV với giá niêm yết dao động 239-282 triệu đồng.

Dự kiến, những chiếc VinFast VF 3 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng từ tháng 8 và sẽ có tối thiểu 20.000 xe được bàn giao trong năm nay.

Thông tin từ nhà sản xuất cho thấy VinFast VF 3 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.190 x 1.679 x 1.622 (mm). Dàn đèn trước của xe là công nghệ LED, có thanh ngang cách điệu chữ V bằng kim loại. Phần đầu của VF 3 được ghép lại bởi những mảng bố cục lớn như cản trước kéo dài đến vòm bánh trước.

Xe được trang bị bộ mâm 5 chấu 16 inch, vượt trội so với Wuling Hongguang (12 inch). Thậm chí, kích thước mâm này cũng to hơn so với một số mẫu SUV cỡ A hiện hành tại Việt Nam như Kia Morning (15 inch) hay Toyota Wigo (14 inch).

Hiện, VinFast cung cấp tổng cộng 4 màu sắc ngoại thất cơ bản cùng với 5 màu ngoại thất nâng cao dành cho VF 3. Nếu có nhu cầu trang trí ngoại thất VF 3 theo sở thích cá nhân, khách hàng phải chi thêm số tiền 15 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam, đối thủ duy nhất của VF 3 ở thời điểm hiện tại đang là Wuling Hongguang Mini EV. Mẫu xe điện sản xuất bởi liên doanh General Motors - SAIC - Wuling đang có giá niêm yết từ 239 triệu đến 282 triệu đồng.

Năm ngoái, Wuling Hongguang Mini EV bán được 591 xe cho khách hàng Việt Nam, thấp hơn gần 90% so với kế hoạch ban đầu (hơn 5.500 xe/năm).

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

PVOIL muốn tăng số trạm sạc xe điện VinFast tại các cây xăng

Lãnh đạo PVOIL cho biết sẽ tận dụng mọi cơ hội mà xe điện mang tới. Trong đó có hợp tác với VinFast về việc lắp đặt trạm sạc xe điện tại các điểm bán xăng dầu của tổng công ty.

Ông Phạm Nhật Vượng: Tôi sẽ không buông VinFast

Nhấn mạnh VinFast là tương lai của Vingroup, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng khẳng định ông và Vingroup sẽ không buông VinFast mà sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho nhà sản xuất xe điện này.

VinFast muốn chi 1,5 tỷ USD để xây dựng nhà máy ở Mỹ, Ấn Độ, Indonesia

VinFast định hướng chi tiêu vốn cơ bản vào khoảng 1-1,5 tỷ USD cho năm 2024, chủ yếu cho hoạt động xây dựng nhà máy ở Mỹ lẫn nhà máy lắp ráp (CKD) ở Indonesia và Ấn Độ.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm