Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái đứng sau thành công của tay đua F1 số một thế giới

Hannah Schmitz là kỹ sư chiến lược chính của đội đua F1 Red Bull Racing.

Hannah Schmitz doi Red Bull anh 1

Max Verstappen tiếp tục giành được vị trí cao nhất tại chặng Dutch GP vào tối hôm qua (giờ Việt Nam). Bên cạnh khả năng điều khiển chiếc RB18 ấn tượng của tay đua sinh năm 1997, chiến thắng của Red Bull Racing còn đến từ những thành viên đứng phía sau. Ảnh: Formula 1.

Hannah Schmitz doi Red Bull anh 2

Hannah Schmitz, kỹ sư chiến lược chính của Red Bull Racing, là một trong những vị trí quan trọng quyết định và đưa ra những chiến thuật cho tay đua. Cô và các thành viên trong nhóm tính toán và phân tích hàng tỷ dữ liệu để đưa ra các kịch bản dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đua.

Hannah Schmitz doi Red Bull anh 3

Hannah Schmitz sinh năm 1985, cô gái 37 tuổi này nổi tiếng từ những quyết định giúp Max Verstappen giành chiến thắng tại chặng Hungarian GP 2021. Bên cạnh đó, Hannah Schmitz cũng đã giúp Red Bull Racing có chiến thắng tại Brazil (2019), Monaco (2022) và Hungary (2022). Ảnh: Top Gear.


Hannah Schmitz doi Red Bull anh 6

Formula 1 ngày nay ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại, mọi lựa chọn đưa ra đều có thể quyết định sự thành công của một tay đua, thậm chí là cả đội đua. Hannah Schmitz và các cộng sự của mình cần phải tính toán kỹ số lần vào pit, loại lốp được sử dụng, tấn công hay phòng thủ để đảm bảo tay đua có thể cán đích ở vị trí tốt nhất. Ảnh: Motorsport.

Hannah Schmitz doi Red Bull anh 7

Một ngày đua bắt đầu với Hannah Schmitz bằng các cuộc họp với tay đua, kỹ sư đội đua... để đưa ra và xem xét các kế hoạch. Hannah Schmitz và Will Courtenay sẽ luân phiên ở khu vực paddock hoặc phòng điều hành tại Milton Keynes. Nhiệm vụ của Schmitz và Courtenay không có quá nhiều khác biệt.

Hannah Schmitz doi Red Bull anh 8

Sau Dutch GP, Hannah Schmitz và Red Bull Racing sẽ tiếp tục lên đường đến chặng đua tiếp theo diễn ra tại đường đua Monza (Italy) vào cuối tuần này. Hiện tại, Max Vertappen đang là tay đua dẫn đầu trên bảng tổng sắp với 310 điểm, xếp phía sau là Charles Leclerc (Ferrari) với 201 điểm. Ảnh: Major Ligler.

Porsche Panamera GTS 2022 với gói nâng cấp hơn 2 tỷ đồng

Chỉ riêng dàn âm thanh Burmester được trang bị trên chiếc Panamera này đã có chi phí hơn 500 triệu đồng.

Mercedes-Benz GLA 45 phiên bản mới chạy thử trên đường

Mẫu SUV hiệu suất cao của Mercedes-Benz dự kiến có phiên bản mới vào đầu năm 2023.

SUV điện Mercedes-Benz EQE lần đầu tiên lộ ảnh

Mercedes-Benz EQE SUV sẽ được giới thiệu toàn cầu vào tháng 10 năm nay.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm