Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái Việt có biệt tài phù phép đồ ăn dụ trẻ nhỏ

Thực đơn được bày biện hấp dẫn của bà mẹ trẻ người Việt Nam khiến những em nhỏ dù chán ăn cũng khó cưỡng lại được.

trang tri do an anh 1

Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế từ đôi bàn tay và của cả ánh mắt. Nếu một món ăn chuẩn về chất lượng nhưng thiếu đi sự tinh tế trong khâu trình bày, nó sẽ rất khó thu hút người dùng. Vì thế, giới nhà giàu xưa còn có hẳn những buổi "fine dinning", trải nghiệm ẩm thực từ mọi giác quan. Trong cuộc sống thường nhật nơi gia đình nhỏ, một bữa "fine dinning" đôi khi là điều hơi xa vời. Dù vậy, bạn vẫn cần bài trí cẩn thận để thu hút con nhỏ, những "thực khách siêu khó tính".

trang tri do an anh 2

Trần Quế Phương, bà mẹ người Việt đang sinh sống ở Pháp, có tình yêu vô bờ với nghệ thuật "make up" món ăn. Trong thời gian bị hạn chế ra đường, cô lại tranh thủ đầu tư thêm để làm ra những đĩa đồ ăn khiến con nhỏ chỉ nhìn đã thấy mê mệt.

trang tri do an anh 3

Để làm nên một đĩa đồ ăn đẹp, Quế Phương cho biết cần thực hiện theo 6 bước, gồm lên ý tưởng, nấu cơm, làm món tốn nhiều thời gian xử lý, cắt tỉa rau củ, bày biện như mục đích ban đầu. Với quy trình này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những "tác phẩm nghệ thuật" bằng đồ ăn. Sau khi trình bày thành quả của mình trên một hội nhóm làm bếp, bài đăng của Quế Phương đã nhận về hơn 14.000 lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau 12 giờ.

trang tri do an anh 4

Trang cá nhân của cô gái này trông như những lát cắt trong bộ phim hoạt hình nhưng được thể hiện bằng các loại đồ ăn tươi ngon. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những nhân vật đã gắn liền với tuổi thơ như Totoro, Snoopy hay chuột Mickey...

trang tri do an anh 5

Quế Phương chia sẻ tác phẩm "Sói hú trăng" được làm cơm trộn mè đen, nấm xào tỏi, lá xạ hương, salad và dưa leo. Bài đăng này sau đó nhận về hơn 2.000 lượt thích từ người dùng mạng xã hội. "Bạn thực sự quá tuyệt vời. Tôi thích những tác phẩm bạn làm", Yvette Lischio bình luận.

trang tri do an anh 6

Trong 6 công đoạn Quế Phương nêu ra, bước đầu tiên đòi hỏi trí tưởng tượng phong phú của người làm. Tuy nhiên, các bước còn lại đa số cần thêm sự khéo léo của một người có kinh nghiệm đứng bếp. Để tạo nên một tác phẩm ấn tượng, bạn cần biết cách cắt tỉa rau củ và "nhuộm cơm" mà không dùng đến các loại màu hóa chất.

trang tri do an anh 7

Theo Quế Phương, bạn có thể sử dụng nước ép rau củ để làm màu cho cơm. Cách làm là khi cơm gần chín thì cho một chút nước ép vào góc nồi rồi đậy nắp lại. Một cách khác có thể áp dụng là trộn cơm với các loại sốt từ thịt kho, đồ xào, xì dầu... Để tạo hình, bạn cần bỏ cơm vào màng bọc thực phẩm, quay vòng cho đến khi thành hình tròn. Sau đó, việc nặn hình cũng giống như chơi với đất sét. Khi đã tạo hình xong, bạn cần để nguyên trong màng bọc để tránh cơm bị khô.

trang tri do an anh 8

Việc tỉa rau củ đòi hỏi sự tỉ mẩn và trình độ sử dụng dao, kéo của người làm bếp. Phần rau củ thừa có thể dùng để làm súp, ép thành detox hoặc cắt nhỏ, xào thập cẩm, rang cơm... Theo Quế Phương, rong biển là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình trang trí. Cô thường dùng kéo để cắt trực tiếp nhưng những người mới có thể vẽ lên giấy trước nếu chưa quen tay.

Nghệ thuật ăn bằng mắt của người giàu Bữa ăn kiểu "fine dining" đề cao yếu tố cảm nhận từ mọi giác quan thay vì chỉ tập trung vào hương vị món như bình thường.

Những loại bánh mì đắt nhất thế giới, giá 120 USD/ổ

Nguyên liệu đắt đỏ như vàng, bơ hảo hạng... khiến giá nhiều loại bánh mì được đẩy lên cao, có thể chạm mức hơn 100 USD/ổ.

Loại bò đắt hơn Kobe, được ví như vàng của ẩm thực

Matsusaka được xếp vào top 3 loại thịt bò ngon nhất Nhật Bản với những quy định khắt khe để duy trì chất lượng tuyệt hảo.

Độc giả Quế Phương

Bạn có thể quan tâm