Ngành ẩm thực - nhà hàng khách sạn lên ngôi
Ẩm thực - nhà hàng khách sạn là một trong những ngành thời thượng, đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế. Năm 2013, doanh thu của nhóm ngành này đạt khoảng 20.000 tỷ đồng. Dự kiến năm 2020 tăng lên 19-20 tỷ USD và tạo nên 3 triệu việc làm (theo Tổng cục du lịch Việt Nam).
Sự kiện cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) ra đời được các chuyên gia nhận định sẽ có những tác động đáng kể đến thị trường lao động trong nước. Với quyết định chiến lược là cho phép lao động thuộc 8 ngành du lịch, kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên được tự do di chuyển tìm việc làm đã làm cho thị trường lao động mở rộng hơn bao giờ hết. Tính đến nay, có khoảng 700.000 người làm việc trực tiếp và có hơn 1,5 triệu người làm việc gián tiếp trong ngành ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, nhiều lao động chưa đủ kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ là hệ quả của việc đào tạo thiếu thực tế, nặng về lý thuyết, nhẹ về thực hành.
Chọn lựa môi trường học tập quốc tế với Le Cordon Bleu
Đông đảo sinh viên hiện nay chọn con đường du học để được lĩnh hội kiến thức học thuật tốt và rèn luyện những kỹ năng hữu ích. Trong đó, tại Australia, Học viện Le Cordon Bleu, một trong 10 trường đào tạo về ẩm thực - nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới, thu hút khoảng 20.000 sinh viên theo học mỗi năm. Sinh viên tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu được đánh giá cao và thành danh rạng rỡ. Điển hình như Dương Huy Khải - một trong 2 đầu bếp châu Á được vinh danh tại Viện hàn lâm Ẩm thực thế giới hay Julia Child - người phụ nữ đầu tiên đưa tinh túy ẩm thực Pháp đến với công chúng Mỹ thông qua các chương trình truyền hình và nhiều ấn phẩm khác.
Le Cordon Bleu - Top 10 trường đào tạo ẩm thực - nhà hàng khách sạn thế giới. |
Được thành lập từ năm 1895 ở Paris, đến nay, danh tiếng của Le Cordon Bleu phát triển và vươn xa không ngừng. Trường có mặt ở 20 quốc gia trên khắp thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, Canada, Nhật Bản… được Asian Corerspondent xếp hạng trong top 10 trường đào tạo ẩm thực - nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới.
Sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành du lịch khách sạn, những đầu bếp đến từ các nhà hàng lớn hoặc là người chiến thắng cuộc thi danh tiếng và các giáo sư đại học. Họ không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là những người mang đến cảm hứng, hỗ trợ tận tình cho sinh viên.
Tài liệu giảng dạy của trường là độc quyền, được xây dựng bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Nội dung khóa học được thiết kế cụ thể cho mỗi chương trình, cập nhật kiến thức mới và thực tế nhất.
Trường còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại với nhà hàng ngay trong khu học xá, khu vực bếp riêng cho từng học viên, lò nướng đối lưu, thư viện, phòng ăn được sắp xếp và bố trí những công nghệ tiên tiến nhất… Sinh viên không chỉ có được những giờ thực hành bổ ích mà còn có được không gian nghiên cứu, sinh hoạt thuận tiện nhất. Xem chương trình đào tạo của Học viện Le Cordon Bleu.
Chất lượng giảng dạy tuyệt vời và thực tế tại Le Cordon Bleu. |
Sinh viên của trường luôn được đánh giá cao không chỉ về học thuật mà còn về kỹ năng. Trường mang đến chương trình thực tập hưởng lương theo mô hình 6 tháng học và 6 tháng làm tại những khách sạn 4-5 sao ở Australia và các quốc gia khác như Hilton Worldwide, Hamilton Island, Sofitel Wentworth Sydney, Intercontinental Hotel Group, Hyatt Hotels, The Grace Hotel, Accor Hotels NSW… với mức lương lên đến 45 triệu đồng/tháng.
Văn bằng tốt nghiệp tại Le Cordon Bleu được công nhận bởi 50 trường trên toàn cầu, là nền tảng tốt nhất để khởi động và tạo dựng một sự nghiệp quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc rộng với ngành công nghiệp thực phẩm, khách sạn ở những vị trí đầu bếp, bếp trưởng, quản lý, giám đốc nhà hàng khách sạn, food stylist, chủ nhà hàng khách sạn, giám sát viên… với mức lương hấp dẫn. Nghề đầu bếp tại Australia có thu nhập trung bình 42.524-74.613 AUD/năm; quản lý nhà hàng khách sạn có mức lương dao động 44.549-93.013 AUD/năm (theo Payscale).
Phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm có thể đến tham dự Hội thảo Le Cordon Bleu tại:
Đà Nẵng: lúc 18h thứ 7, ngày 17/10 tại 51L, Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu
TP HCM: lúc 9h chủ nhật, ngày 18/10 tại 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10
Đăng ký tham dự hội thảo tại đây hoặc hotline: 093 409 8883
Từ ngày 1/7/2014, ngành đầu bếp được bổ sung vào một trong 3 ngành được ưu tiên định cư tại Australia (theo Bộ di trú Australia). Do đó, sinh viên có cơ hội xin visa 189 - là loại visa thường trú và định cư lâu dài tại Australia.
Tham gia học tập tại Le Cordon Bleu, sinh viên đã gia nhập vào mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn, sẵn sàng kết nối và hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã trở thành một phần của gia đình Le Cordon Bleu bao gồm Julia Child, Nancy Silverton, Natalie Dupree, Lydia Shire… hay Dương Huy Khải - đầu bếp đầu tiên của Việt Nam được vinh danh tại Viện hàn lâm Ẩm thực thế giới.
Ngoài ra, trường có khu học xá đặt tại 3 thành phố đáng sống bậc nhất thế giới là Sydney, Melbourne, Adelaide (theo Economist.com). Không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường sống và học tập lý tưởng.
Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:
Công ty du học INEC
Trụ sở chính: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP HCM
ĐT: (08).3938.1080 - Hotlines: 093.409.2662 - 093.409.9070
Chi nhánh: 51L Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
ĐT: (0511).3818.919 Hotline: 093.409.9070
Email: inec@inec.vn YM! /Skype: inec.tuvanonline7
Website: www.duhocinec.com - Facebook: /hoiduhocsinhuc