Đu đủ đem tới rất nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Unsplash. |
Thói quen buổi sáng lành mạnh là chìa khóa để giữ gìn sức khỏe. Bạn có thể bổ sung rất nhiều loại trái cây và rau củ vào chế độ ăn uống buổi sáng để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn trong suốt cả ngày.
Trong số các loại trái cây và rau củ, đu đủ là thứ bạn có thể dễ dàng mua ở chợ, siêu thị quanh năm. The Health Site cho biết loại quả này cung cấp nhiều vitamin A, B, C, E cùng với canxi, chất xơ, magiê, kali và chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn đu đủ vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích.
Chống táo bón
Nếu bạn đang bị táo bón và mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa, bạn nên cân nhắc thêm đu đủ vào chế độ ăn uống buổi sáng. Ăn đu đủ vào buổi sáng ngay sau khi thức giấc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.
Loại quả này rất giàu chất xơ, giúp làm dịu nhu động ruột, từ đó, giảm táo bón. Đu đủ cũng có tác dụng giảm axit và tình trạng khó tiêu.
Hỗ trợ giảm cân
Đu đủ chứa rất ít calo và giàu chất xơ nên loại trái cây này giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và hạn chế cảm giác đói trong thời gian dài. Do đó, nếu bạn đang trong hành trình giảm cân, hãy bổ sung đu đủ vào chế độ ăn uống.
Nhiều người không biết rằng đu đủ có thể giúp bạn giảm cân. Ảnh: Shutterstock. |
Tăng cường miễn dịch
Đu đủ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên không có gì lạ khi nó có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn đu đủ giúp cơ thể giảm nguy cơ bị viêm nhiễm và các bệnh mạn tính khác. Khi bạn ăn đu đủ lúc đói, các độc tố có trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài, giúp giải độc cơ thể.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Cholesterol có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là tim. Do đó, mọi người cần phải kiểm soát cẩn thận mức cholesterol. Chất xơ có trong đu đủ giúp giảm mức cholesterol xấu.
Chất xơ và kali trong đu đủ giảm cholesterol xấu và nguy cơ bị huyết áp cao. Ảnh: Freepik. |
Huyết áp cao là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng xấu đến tim. Ăn đu đủ có thể giảm nguy cơ bị bệnh này vì đu đủ có chứa kali, một chất hỗ trợ kiểm soát huyết áp cao.
Cải thiện làn da
Vitamin C và các chất chống oxy hóa thiết yếu trong đu đủ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe làn da. Các chất này giúp sửa chữa các tế bào da và bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do.
Mục Sức khỏe giới thiệu cuốn Ăn gì không chết. Cuốn sách là một khảo cứu của bác sĩ Michael Greger sau khi ông xem xét tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Mỹ để giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống có thể giúp ta khỏe mạnh hơn, ví dụ như mối liên hệ giữa thịt gà và ung thư tuyến tụy, hoặc bệnh tiểu đường và đậu.