8 thực phẩm 'cấm kỵ' tuyệt đối không cho vào lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm như đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp… Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng được sử dụng trong lò vi sóng.
447 kết quả phù hợp
8 thực phẩm 'cấm kỵ' tuyệt đối không cho vào lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm như đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp… Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng được sử dụng trong lò vi sóng.
10 vật dụng quen thuộc bẩn hơn bồn cầu vệ sinh
Bàn chải đánh răng, khăn, điện thoại, bàn phím máy tính là những vật dụng chúng ta phải tiếp xúc hàng ngày nhưng chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu vệ sinh.
Những hiểm hoạ khôn lường với trẻ từ… nhà vệ sinh bẩn
Vi khuẩn có ở mọi nơi đặc biệt là ở nhà vệ sinh bẩn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra rất nhiều dịch bệnh nguy hiểm mà đối tượng bị ảnh hưởng chính là trẻ nhỏ.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
5 thứ cực độc hại nếu cho vào lò vi sóng
Lò vi sóng sinh ra bức xạ nhiệt không ion hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, điều này có thể gây ra sự thay đổi trong máu và nhịp tim của chúng ta.
Vì sao cá ngừ Việt Nam khó đi Mỹ?
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa đi Mỹ đã bị trả lại hàng vì không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tỉnh lại sau hôn mê, nhà thần kinh kể về thiên đường
Khi một nhà phẫu thuật thần kinh hàng đầu tại Mỹ rơi vào trạng thái cận kề cái chết, ông lạc vào một thế giới kỳ lạ, nơi ông thấy cây, động vật, mây, nước và ánh sáng rực rỡ.
Những bộ phận siêu bẩn trên cơ thể
Có hơn 400 loài vi khuẩn cư ngụ ở âm đạo, bình quân trên mỗi mét vuông da dầu có khoảng 1 triệu vi sinh vật - những nơi bạn tưởng là đã vệ sinh rất kỹ những thực chất còn rất bẩn.
Mua bệnh vì ăn rau chưa nấu chín
Đang khỏe mạnh, ăn uống bình thường, thật khủng khiếp khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện mình có giun sán trong não, gan, phổi... chỉ vì mê ăn rau.
Top 10 thực phẩm chống béo bụng
Dưa chua, củ sắn, atisô, nước chanh... là những món có thể giúp bạn giữ eo nhờ hỗ trợ tiêu hóa, đẩy nhanh trao đổi chất, đốt cháy chất béo trong tế bào.
Công việc văn phòng tàn phá cơ thể như thế nào?
Làm việc nhiều giờ đồng hồ, chịu áp lực cao hay ngồi quá lâu một chỗ, là những đặc trưng của công việc văn phòng gây tác động xấu lên cơ thể con người mỗi ngày.
Hàng triệu dân đô thị uống mầm bệnh mỗi ngày
Kết quả đã phát hiện 20 – 25% số nhà máy nước không đạt yêu cầu vệ sinh. 20% không đạt chỉ tiêu lý hóa, 10 – 15% không đạt yêu cầu tiêu chuẩn vi sinh.
Chả cá nhiễm khuẩn vẫn được chứng nhận an toàn
Chả cá Hai Chị Em của công CP thực phẩm Canh Chua Việt đã được cấp chứng nhận ATVSTP, được tiêu thụ trên 20 tấn/năm, do các siêu thị lớn như BigC, Coop Mark và Metro phân phối.
Phát hiện chả cá nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng
Ngày 14/8, chả cá viên thì là của công ty thực phẩm Canh chua Việt từng được bày bán ở các siêu thị được kết luận là nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng gần gấp đôi cho phép.
Ổ vi khuẩn tiềm ẩn trong tiền giấy
Theo nghiên cứu, tiền giấy tiềm ẩn khoảng 3.000 vi khuẩn và nhiều loại vi khuẩn trong số đó có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
2 ca tiêu chảy tử vong hiếm gặp ở TP.HCM
Chỉ trong 11 ngày của tháng 7/2014 đã có hai trẻ ở huyện Bình Chánh, TP.HCM bị tử vong do bệnh tiêu chảy cấp.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Thịt gia súc, gia cầm có nguy cơ gây bệnh tả cao
Nhiều mẫu thịt tại Hà Nội bị nhiễm khuẩn E.coli, Salmonella... Những thực phẩm này nếu xử lý không đúng cách sẽ gây bệnh tả, đường ruột nặng.
Học sinh Nam Định ngộ độc: sữa Cô Gái Hà Lan âm tính
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có thể 12 học sinh tiểu học đã bị ngộ độc thực phẩm trước khi uống sữa Cô Gái Hà Lan.