Cơm chiều với vịt om nước cốt dừa
Món vịt om nước cốt dừa sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng!
Nguyên liệu:
![]() |
- Thịt vịt: 1/ 2 con (khoảng 700 gr) - Nước cốt dừa: 1/3 lon - Tỏi: 1 củ - Gừng: 1 miếng to - Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu - Hành hoa, mùi tàu
Thực hiện:
Bước 1: Vịt xát với rượu, gừng và muối cho sạch và bớt hôi. Sau đó rửa lại cho sạch muối và rượu.
![]() |
Bước 2: Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chặt bỏ phần phao câu vịt. Đem ướp vịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm nhỏ.
![]() |
Bước 3: Phi thơm ½ chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn.
![]() |
Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó đổ thêm một ít nước sao cho sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hơn, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều.
![]() |
Bước 5: Khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.
![]() |
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
![]() |
Cho vịt om nước cốt dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.
Vịt om nước cốt dừa trông thật hấp dẫn.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Chúc bạn ngon miệng với vịt om nước cốt dừa nhé! |
Theo Eva